skip to Main Content
Ứng Dụng Của Máy Bơm Nhiệt Heatpump

Ứng Dụng Của Máy Bơm Nhiệt Heatpump

Bơm nhiệt Heat Pump hiện đang là dòng thiết bị được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Bơm nhiệt được đánh giá là một giải pháp hoàn hảo và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với bình nóng lạnh/máy nước nóng thông thường. Vậy bơm nhiệt Heat Pump là gì? Chúng hoạt động như thế nào và được ứng dụng ra sao? Hãy cùng Atlantic tìm hiểu tất cả ở bài viết này nhé!

Máy bơm nhiệt nước nóng là gì? Bơm nhiệt Heat Pump là gì?

Bơm nhiệt được biết đến là loại thiết bị có thể làm nóng nước dựa trên nguyên lý nhiệt động học. Nguyên lý này khác hoàn toàn với điều hòa không khí, nó hấp dẫn nhiệt từ môi trường xung quanh và di chuyển vào môi trường nước để làm nóng.

Cấu tạo của bơm nhiệt

Bơm nhiệt Heat Pump được hình thành với bốn bộ phận cơ bản, đó là máy nén, giàn ngưng, giàn bay hơi và van tiết lưu.

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt Heat Pump

Không giống như bình nóng lạnh thông thường yêu cầu sử dụng điện năng hoàn toàn để làm nóng nước, bơm nhiệt gia đình và cả máy bơm nhiệt hồ bơi chỉ dùng khoảng 20% điện năng tiêu thụ cho chức năng làm nóng nước.

Nó vận hành dựa trên nguyên lý trao đổi nhiệt gián tiếp. Bơm nhiệt sẽ hấp thụ nhiệt lượng của không khí trong môi trường xung quanh, gia nhiệt rồi truyền vào nguồn nước cần làm nóng.

Trong bơm nhiệt được trang bị chất tải nhiệt trung gian, có vai trò di chuyển nguồn nhiệt lượng từ không khí sang nước. Loại chất này có thể điều chỉnh nhiệt độ trong trường hợp bị tác động một lực giãn hoặc nén. Công đoạn nén và giãn này chỉ tiêu thụ rất ít điện năng, vì vậy góp phần tiết kiệm điện lên đến 70 – 80% so với thiết bị làm nóng nước truyền thống.

Ưu điểm của máy bơm nhiệt Heat Pump

Có thể gói gọn những ưu điểm của máy bơm nhiệt Heat Pump bằng những liệt kê sau:

 • Tiết kiệm trung bình từ 70 – 80% điện năng tiêu thụ so với bình nóng lạnh/máy nước nóng truyền thống.
 • Nguồn nước dự phòng chứa trong bình bảo ôn duy trì mức nhiệt ổn định tối đa 3 ngày, có thể đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt.
 • Thiết bị có khả năng vận hành chủ động, không phụ thuộc vào thời tiết hay thời gian trong ngày.

BƠM NHIỆT BỂ BƠI AEROMAX

 • Thân thiện với môi trường do không sản xuất ra khí thải.
 • Độ an toàn rất cao trong quá trình sử dụng vì không phải trực tiếp dùng điện năng để làm nóng nước.
 • Bơm nhiệt hiện đại được trang bị các tính năng thông minh như kết nối wifi, điều khiển từ xa, hẹn giờ…
 • Ngoài bơm nhiệt gia đình, máy bơm nhiệt hồ bơi được thiết kế chuyên dụng nhằm cung cấp nước nóng ổn định 4 mùa cho các cơ sở thương mại.

Ứng dụng của máy bơm nhiệt Heat Pump hiện nay

Trong quá trình tìm hiểu máy bơm nhiệt là gì? Có thể thấy được dòng máy này sở hữu những ưu điểm vượt trội trong việc cung cấp nhiệt lượng, góp phần tiết kiệm điện năng… Hiện nay, máy bơm nhiệt đang ngày càng được sử dụng phổ biến và có tính ứng dụng cao.

Giải pháp nước nóng trung tâm cho gia đình

Đa phần, mọi gia đình Việt đều trang bị cho mình một thiết bị máy nước nóng để phục vụ sinh hoạt trong mùa lạnh. Mặc dù vậy, các thiết bị bình nóng lạnh thường gặp nhiều hạn chế như thời gian làm nóng lâu, hết nước, rò rỉ điện, chạm điện… gây nên nhiều bất tiện.

Hệ thống nước nóng trung tâm cho gia đình ra đời đã giải quyết được những hạn chế này. Không cần lắp quá nhiều thiết bị đối với gia đình đông thành viên. Chỉ cần một thiết bị máy bơm nhiệt gia đình là đã có thể cung ứng nước nóng đầy đủ và thoải mái.

Ứng dụng của máy bơm nhiệt trong công nghiệp

Với những ưu điểm như thân thiện với môi trường, tiết kiệm điện, không gây ồn, không khói… sản phẩm máy bơm nhiệt đã dần được đưa vào các ngành công nghiệp ở nước ta. Cụ thể như:

 • Được dùng để sưởi ấm trong những khu vực nhà kính trồng cây. Đảm bảo môi trường sống ấm áp cho cây và động vật phát triển.
 • Được dùng để sản xuất nước nóng hoặc lạnh tùy vào nhu cầu sử dụng (đối với dòng máy 2 chiều).
 • Được dùng để sấy khô thực phẩm, giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn. Sấy khô bằng máy bơm nhiệt còn giúp hạn chế sự bay mùi và làm sản phẩm chất lượng hơn.
 • Được dùng để giải quyết việc tiêu thụ năng lượng trong công đoạn bay hơi và chưng cất sản phẩm của một số ngành công nghiệp.

Ứng dụng của máy bơm nhiệt trong chế biến thực phẩm

Ngành công nghệ chế biến thực phẩm cần dùng năng lượng nhiều cho các công đoạn cô đặc, sản xuất nước nóng, sấy, chưng cất… Việc sử dụng một thiết bị có thể tiết kiệm điện năng như máy bơm nhiệt là một giải pháp lý tưởng. Một số các ngành chế biến như:

 • Sản xuất bia: Nấu dịch đường, sản xuất nước nóng cho nồi hơi…
 • Sản xuất đường: Cung ứng nhiệt lượng để cô đặc và đun nấu đường, làm lạnh để giúp không khí trong nhà máy điều hòa hơn…
 • Sản xuất nước uống có gas: Làm lạnh dung dịch, cung ứng nước nóng để vệ sinh và thanh trùng các dụng cụ chứa dung dịch…
 • Sản xuất rượu, cồn, dầu ăn: Tham gia vào công đoạn cung ứng nhiệt lượng, chưng cất, cô đặc…

Cung cấp nước nóng cho bể bơi 4 mùa

Bể bơi và hồ bơi cần một lượng lớn nước nóng để có thể trung hòa được nhiệt lượng tổng thể vào những mùa nhiệt độ xuống thấp. Các bể bơi bốn mùa cần lượng nước ấm quanh năm. Do vậy, dịch vụ này thường xuyên tìm đến những sản phẩm thiết bị có thể cấp nhiệt cho nước, đảm bảo nước luôn ấm một cách ổn định và công suất phải lớn.

Máy bơm nhiệt bể bơi

Và tất nhiên, máy bơm nhiệt hồ bơi có thể làm được điều này. Máy bơm nhiệt hồ bơi không sử dụng điện để gia tăng nhiệt độ của nước, mà chỉ dùng những dung môi có sẵn từng môi trường xung quanh. Vì vậy, thiết bị này có thể cung ứng một nguồn nước ấm bền vững khắp bốn mùa quanh năm, bất kể đang ở điều kiện thời tiết nào.

Máy bơm nhiệt hồ bơi được ứng dụng trong dịch vụ hồ bơi, bể bơi là minh chứng cho một giải pháp hữu hiệu, tiện nghi và tuyệt đối an toàn trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng trong Spa, thẩm mỹ viện

Giống như hồ và bể bơi, nước nóng cũng là nguồn nước cực kỳ cần thiết trong những dịch vụ spa, thẩm mỹ viện. Nước nóng dùng để tắm, massage, ngâm chân…

Những đơn vị spa, thẩm mỹ viện thường rất cần lượng nước nóng ổn định để phục vụ và thỏa mãn nhu cầu của nhiều khách hàng trong cùng một thời gian. Chính bởi vậy, thiết bị máy bơm nhiệt là giải pháp tối ưu nhất lúc này.

Ứng dụng trong khách sạn, nhà nghỉ, homestay, resort

Với những môi trường thương mại du lịch và lưu trú như resort, khách sạn, nhà nghỉ, homestay… thì máy bơm nhiệt càng phát huy được giá trị thực tiễn tuyệt vời của nó.

Các cơ sở thương mại này thường cần trang bị những hạng mục như hệ thống nóng lạnh cho khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh, hệ thống nước nóng bể bơi, bơm nhiệt điều hòa không khí… chắc chắn sẽ mất một khoản kinh phí cực kỳ lớn.

Máy bơm nhiệt với hiệu suất mạnh mẽ sẽ là phương án hoàn hảo cho khách sạn, resort, nhà nghỉ… bất kể quy mô lớn nhỏ.

Các cơ sở này nên ưu tiên đầu tư một hệ thống máy bơm nhiệt có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng thay cho việc sử dụng máy nước nóng truyền thống. Với dung tích lớn, thời gian làm nóng nhanh, bơm nhiệt có thể đáp ứng nhu cầu cho hệ thống hàng trăm phòng ở các khách sạn và nhà nghỉ.

Máy bơm nhiệt Heat Pump nào tốt nhất hiện nay?

Máy bơm nhiệt Atlantic Explorer được sản xuất tại Pháp. Sản phẩm được trang bị công nghệ với hiệu suất vượt trội nhằm góp phần tiết kiệm năng lượng tối đa. Máy bơm nhiệt Atlantic Explorer có thể điều kiện từ xa bằng thiết bị thông minh, mang lại thuận tiện trong quá trình sử dụng.

 • Sử dụng máy bơm nhiệt Atlantic Explorer có thể giúp bạn tiết kiệm không gian lắp đặt.
 • Thiết bị có khả năng hoạt động từ -5 đến 43 độ C.
 • Tuyệt đối an toàn trong quá trình sử dụng.

Có thể đấu nối từ hệ thống hồi, thỏa mãn những tiện nghi dùng cho hệ thống hồi, có thể đặt nằm ngang khi di chuyển…

        Bơm nhiệt nước nóng Atlantic Explorer Heat-Pump

Atlantic là chuyên gia trong hệ thống làm nóng. Hệ thống sản phẩm của Atlantic mang đến những thiết kế sáng tạo, cao cấp và hiện đại. Ngoài máy bơm nhiệt, Atlantic còn phát triển những dòng thiết bị như máy nước nóng, sưởi phòng tắm, tấm sưởi… góp phần kiến tạo một cuộc sống tiện nghi và đầy đủ. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline/Zalo: 0901 404 486 ngay hôm nay! Kiến tạo cuộc sống trong mơ của bạn.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về máy bơm nhiệt là gì và tính ứng dụng của máy bơm nhiệt Heat Pump.

Back To Top