skip to Main Content
Ứng Dụng Của Máy Bơm Nhiệt Heatpump

Ứng Dụng Của Máy Bơm Nhiệt Heatpump

Máy bơm nhiệt heatpump sở hữu những ưu điểm vượt trội trong việc cung cấp nhiệt lượng, góp phần tiết kiệm điện năng… Hiện nay, thiết bị này đang ngày càng được sử dụng phổ biến và có tính ứng dụng cao.

Ứng dụng của máy bơm nhiệt trong gia đình

Đa phần, mọi gia đình Việt đều trang bị cho mình một thiết bị máy nước nóng để phục vụ sinh hoạt trong mùa lạnh. Mặc dù vậy, các thiết bị bình nóng lạnh thường gặp nhiều hạn chế như thời gian làm nóng lâu, hết nước, rò rỉ điện, chạm điện… gây nên nhiều bất tiện.

Hệ thống máy bơm nhiệt ra đời đã giải quyết được những hạn chế này. Không cần lắp quá nhiều thiết bị đối với gia đình đông thành viên. Chỉ cần một thiết bị máy bơm nhiệt là đã có thể cung ứng nước nóng đầy đủ và thoải mái.

BƠM NHIỆT BỂ BƠI AEROMAX

 

Ứng dụng của máy bơm nhiệt trong công nghiệp

Với những ưu điểm như thân thiện với môi trường, tiết kiệm điện, không gây ồn, không khói… sản phẩm máy bơm nhiệt đã dần được đưa vào các ngành công nghiệp ở nước ta. Cụ thể như:

 • Được dùng để sưởi ấm trong những khu vực nhà kính trồng cây. Đảm bảo môi trường sống ấm áp cho cây và động vật phát triển.
 • Được dùng để sản xuất nước nóng hoặc lạnh tùy vào nhu cầu sử dụng (đối với dòng máy 2 chiều).
 • Được dùng để sấy khô thực phẩm, giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn. Sấy khô bằng máy bơm nhiệt còn giúp hạn chế sự bay mùi và làm sản phẩm chất lượng hơn.
 • Được dùng để giải quyết việc tiêu thụ năng lượng trong công đoạn bay hơi và chưng cất sản phẩm của một số ngành công nghiệp.

Ứng dụng của máy bơm nhiệt trong chế biến thực phẩm

Ngành công nghệ CBTP cần dùng năng lượng nhiều cho các công đoạn cô đặc, sản xuất nước nóng, sấy, chưng cất… Việc sử dụng một thiết bị có thể tiết kiệm điện năng như máy bơm nhiệt là một giải pháp lý tưởng. Một số các ngành chế biến như:

 • Sản xuất bia: Nấu dịch đường, sản xuất nước nóng cho nồi hơi…
 • Sản xuất đường: Cung ứng nhiệt lượng để cô đặc và đun nấu đường, làm lạnh để giúp không khí trong nhà máy điều hòa hơn…
 • Sản xuất nước uống có gas: Làm lạnh dung dịch, cung ứng nước nóng để vệ sinh và thanh trùng các dụng cụ chứa dung dịch…
 • Sản xuất rượu, cồn, dầu ăn: Tham gia vào công đoạn cung ứng nhiệt lượng, chưng cất, cô đặc…

Ứng dụng của máy bơm nhiệt trong dịch vụ

Máy bơm nhiệt bể bơi Heatpump

Bể bơi và hồ bơi cần một lượng lớn nước nóng để có thể trung hòa được nhiệt lượng tổng thể vào những mùa nhiệt độ xuống thấp. Các bể bơi bốn mùa cần lượng nước ấm quanh năm. Do vậy, dịch vụ này thường xuyên tìm đến những sản phẩm thiết bị có thể cấp nhiệt cho nước, đảm bảo nước luôn ấm một cách ổn định và công suất phải lớn.

Máy bơm nhiệt bể bơi

Và tất nhiên, máy bơm nhiệt có thể làm được điều này. Máy bơm nhiệt không dùng điện để gia tăng nhiệt độ của nước, mà chỉ dùng những dung môi có sẵn từng môi trường xung quanh. Vì vậy, thiết bị này có thể cung ứng một nguồn nước ấm bền vững khắp bốn mùa quanh năm, bất kể đang ở điều kiện thời tiết nào.

Máy bơm nhiệt được ứng dụng trong dịch vụ hồ bơi, bể bơi là minh chứng cho một giải pháp hữu hiệu, tiện nghi và tuyệt đối an toàn trong quá trình sử dụng.

Spa, thẩm mỹ viện

Giống như hồ và bể bơi, nước nóng cũng là nguồn nước cực kỳ cần thiết trong những dịch vụ spa, thẩm mỹ viện. Nước nóng dùng để tắm, massage, ngâm chân…

Những đơn vị spa, thẩm mỹ viện thường rất cần lượng nước nóng ổn định để phục vụ và thỏa mãn nhu cầu của nhiều khách hàng trong cùng một thời gian. Chính bởi vậy, thiết bị máy bơm nhiệt là giải pháp tối ưu nhất lúc này.

Máy bơm nhiệt nào tốt nhất hiện nay?

Máy bơm nhiệt Atlantic Explorer được sản xuất tại Pháp. Sản phẩm được trang bị công nghệ với hiệu suất vượt trội nhằm góp phần tiết kiệm năng lượng tối đa. Máy bơm nhiệt Atlantic Explorer có thể điều kiện từ xa bằng thiết bị thông minh, mang lại thuận tiện trong quá trình sử dụng.

        Bơm nhiệt nước nóng Atlantic Explorer Heat-Pump

 • Máy bơm nhiệt Atlantic Explorer có thể kết hợp cùng nhiều nguồn nhiệt khác.
 • Công nghệ ACI Titanium chống ăn mòn chủ động.
 • Điện trở dự phòng Steatite.
 • Lòng bình được tráng men kim cương cao cấp.
 • Bình chứa được bảo vệ nhờ van an toàn.
 • Khớp nối chống điện ly.
 • Ron cao su hai lớp.

Sử dụng máy bơm nhiệt Atlantic Explorer có thể giúp bạn tiết kiệm không gian lắp đặt. Thiết bị có khả năng hoạt động từ -5 đến 43 độ C. Tuyệt đối an toàn trong quá trình sử dụng. Có thể đấu nối từ hệ thống hồi, thỏa mãn những tiện nghi dùng cho hệ thống hồi, có thể đặt nằm ngang khi di chuyển…

Atlantic là chuyên gia trong hệ thống làm nóng. Hệ thống sản phẩm của Atlantic mang đến những thiết kế sáng tạo, cao cấp và hiện đại. Ngoài máy bơm nhiệt, Atlantic còn phát triển những dòng thiết bị như máy nước nóng, sưởi phòng tắm, tấm sưởi… góp phần kiến tạo một cuộc sống tiện nghi và đầy đủ. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline/Zalo: 0901 404 486 ngay hôm nay! Kiến tạo cuộc sống trong mơ của bạn.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tính ứng dụng của máy bơm nhiệt heatpump.

Back To Top