skip to Main Content
Tiêu Chuẩn Nước Nóng Cho Khách Sạn Là Gì? Giải Pháp Nước Nóng Cho Khách Sạn được Tin Dùng Nhất Hiện Nay

Tiêu chuẩn nước nóng cho khách sạn là gì? Giải pháp nước nóng cho khách sạn được tin dùng nhất hiện nay

Với quy mô hàng chục, thậm chí là hàng trăm; phòng nghỉ và khách sạn luôn là nơi có nhu cầu sử dụng nước nóng cao. Nhất là vào mùa du lịch, nghỉ dưỡng thì việc đảm bảo nguồn nước nóng ổn định, tức thì cần được chủ khách sạn chú trọng. Vậy đâu là giải pháp nước nóng cho khách sạn được tin dùng nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu ở bài viết của Atlantic nhé!

Tiêu chuẩn nước nóng cho khách sạn là gì?

Nguồn nước nóng được dùng trong khách sạn cần đáp ứng được những tiêu chuẩn sau:

  • Nhu cầu: Cung cấp đầy đủ lượng nước, nhiệt độ nước, áp lực, hiệu suất… đến toàn bộ những đối tượng cần dùng trong khách sạn.
  • Thời gian: Thời gian làm nóng nước nhanh, không quá lâu dựa trên tiêu chuẩn quốc tế và quy định về thời gian làm nóng nước của khách sạn.
  • Nhiệt độ: Nhiệt độ nước tại bồn, nhiệt độ lúc nước được cấp, nhiệt độ nước hồi về… Tất cả phải đảm bảo tiêu chuẩn quy phạm và quy định của đơn vị vận hành khách sạn nhằm hạn chế sự thất thoát cũng như ngăn chặn hệ thống nhiễm khuẩn nước.

Phòng tắm khách sạn

  • Ngăn chặn nhiễm khuẩn: Hệ thống van chặn và đường ống nước cần được thiết kế đảm bảo có khả năng khử trùng, ngăn chặn nhiễm khuẩn hoặc tù đọng.
  • Tiết kiệm điện: Hệ thống làm nóng nước trong khách sạn cần lưu ý về yếu tố tiết kiệm điện năng. Ưu tiên sử dụng năng lượng tái sinh hoặc kết hợp.

Giải pháp nước nóng cho khách sạn được tin dùng nhất hiện nay

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Giải pháp nước nóng dành cho khách sạn phổ biến đầu tiên là máy nước nóng năng lượng mặt trời. Loại máy này sử dụng công nghệ hấp thụ nhiệt tiên tiến lên tấm phẳng và ống chân không, điều này làm cho thiết bị chuyển hóa dễ dàng từ lượng ánh sáng bức xạ của mặt trời thành nguồn nhiệt có tác dụng làm nóng nước.

Khi nhiệt độ nước đã tăng lên theo một mức cho phép sẽ được chuyển về bồn bảo ôn duy trì nhiệt lên đến 3 ngày. Tiếp đó được bơm phân phối đến các khu vực có nhu cầu sử dụng nước nóng, đáp ứng được hệ thống phòng nghỉ cho khách sạn.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời được lắp ở vị trí tầng mái trên cùng để tạo điều kiện hấp thụ ánh sáng từ mặt trời. Song song với đó, có thể tận dụng trọng lực cơ bản để tối ưu công đoạn phân bổ nước nóng đến hệ thống phòng ốc.

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Solerio
Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Solerio

Mặc dù là giải pháp nước nóng cho khách sạn được tin dùng, tuy nhiên máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng tồn tại một vài hạn chế. Thiết bị này vận hành phụ thuộc vào thời tiết. Do đó, hiệu suất hoạt động sẽ giảm vào mùa đông, mùa mưa hoặc những ngày ít nắng hơn.

Thiết bị sẽ không thể làm nóng nước hoặc cần tiêu thụ lượng điện nhiều hơn trong những ngày như vậy. Lúc này để duy trì lượng nước cần cung cấp theo nhu cầu, sẽ cần phát sinh thêm việc lắp bổ sung thanh gia nhiệt dự phòng, tốn nhiều chi phí hơn.

Máy bơm nhiệt Heatpump

Giải pháp nước nóng cho khách sạn tiếp theo là bơm nhiệt Heatpump. Đây là loại máy được quan tâm khá nhiều hiện nay do sở hữu nhiều ưu điểm, thích hợp sử dụng cho mục đích thương mại.

Trước tiên, bơm nhiệt có thiết kế nhỏ gọn hơn, việc lắp đặt sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với tấm thu năng lượng mặt trời, và vị trí lắp đặt cũng không bắt buộc.

Bơm nhiệt được đánh giá là giải pháp nước nóng cho khách sạn tiết kiệm nhất hiện nay. Thiết bị thu nhiệt lượng từ môi trường không khí xung quanh và nhờ môi chất di chuyển vào môi trường nước để làm nóng. Dựa vào loại môi chất này mà lượng nhiệt được thu vào sẽ tăng cao bằng máy nén. Công đoạn gia nhiệt vì vậy chỉ mất trung bình 20% điện năng so với những thiết bị làm nóng truyền thống.

Máy Nước Nóng Bơm Nhiệt Egeo
Máy Nước Nóng Bơm Nhiệt Egeo

Đây là một giải pháp cung ứng nước nóng mạnh mẽ nhưng có thể tiết kiệm lên đến 80% chi phí tiêu dùng điện.

Máy nước nóng bơm nhiệt cũng hoạt động linh hoạt mà không phụ thuộc vào thời tiết. Hiệu suất cực lớn có thể thỏa mãn nhu cầu sử dụng nước nóng cho tất cả hệ thống phòng nghỉ của khách sạn, bất kể quy mô lớn nhỏ.

Ưu điểm cuối cùng của loại thiết bị làm nóng này là độ an toàn vô cùng cao. Vì máy không sản sinh ra khí thải độc hại, không sử dụng điện trực tiếp để làm nóng nước nên an toàn cho người sử dụng.

Bơm nhiệt kết hợp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Giải pháp nước nóng cho khách sạn được tin dùng hàng đầu hiện nay là hệ thống kết hợp bơm nhiệt và máy nước nóng năng lượng mặt trời. Hệ thống này có thể hỗ trợ chủ đầu tư và doanh nghiệp tận dụng tốt nhất hai nguồn năng lượng không khí và ánh nắng mặt trời.

Những tấm phẳng có tác dụng hấp thụ nhiệt sẽ vận hành vào ban ngày, mặt khác bơm nhiệt sẽ được kích hoạt khi không còn ánh nắng hoặc vào những ngày mưa.

Trên đây là chia sẻ của Atlantic về tiêu chuẩn nước nóng cho khách sạn và giải pháp nước nóng cho khách sạn được tin dùng nhất. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc!

Back To Top