skip to Main Content
atlantic international content

Hướng dẫn lắp đặt

Để sử dụng an toàn và hiệu quả.

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT TỪNG BƯỚC

Việc lắp đặt máy nước nóng phụ thuộc vào hệ thống đã chọn. Các mô hình năng lượng mặt trời và nhiệt động lực học rất phức tạp và cần sự can thiệp của một chuyên gia có trình độ. Ngược lại, việc lắp đặt một máy nước nóng điện thông thường nằm trong tầm tay của bạn… Với điều kiện bạn phải có một số kinh nghiệm về hệ thống ống nước và điện.

ĐÚNG VỊ TRÍ

Máy nước nóng càng gần các điểm thoát nước (phòng tắm, nhà bếp, phòng giặt là), việc lắp đặt sẽ càng hiệu quả: thoải mái hơn, nước nóng ngay lập tức, tiết kiệm, sử dụng ít nước hơn trước khi đạt đến nhiệt độ cần thiết. Có những thiết bị có thể được lắp đặt theo chiều ngang hoặc chiều dọc (treo tường hoặc đặt trên sàn) để thuận tiện cho việc đặt trong tủ quần áo, nếu có thể được thông gió. Nhắc nhở quan trọng: để lại ít nhất 50 cm không gian trống xung quanh thiết bị để dễ dàng lắp đặt và bảo trì. Xin lưu ý rằng nếu việc lắp đặt máy nước nóng điện được thực hiện trong phòng ẩm ướt (phòng tắm …), thì bắt buộc phải tuân theo các tiêu chuẩn cụ thể hiện hành.

BẢO VỆ NGƯỜI DÙNG VÀ ỨNG DỤNG VẬN HÀNH AN TOÀN

Mức độ bảo vệ chống nước bắn của thiết bị điện được xác định bởi chỉ số IP của chúng, xác định khu vực lắp đặt an toàn cho thiết bị điện khi gần các điểm thoát nước.

Các thiết bị Atlantic có chỉ số IP cao lên đến IP 24 và có thể được lắp đặt ở khu vực 2 hoặc 3 trong phòng tắm của bạn tùy thuộc vào quy định của quốc gia.

Sản phẩm Atlantic chỉ số IP đảm bảo hoạt động an toàn.

VAN GIẢM ÁP

Về cơ bản, van giảm áp bảo vệ máy nước nóng khỏi tình trạng quá áp có thể xảy ra. Được kết nối trực tiếp với máy nước nóng (không có van ngắt cũng như bộ giảm áp), nó cân bằng áp suất bên trong thiết bị. Để đảm bảo hoạt động lâu dài, hãy chọn loại thép không gỉ chịu được độ cứng của nước. Trong trường hợp áp suất trên 5 bar, khuyến khích sử dụng bộ giảm áp. Nó phải được lắp trên đầu vào nước lạnh, trước van giảm áp.

GIỚI HẠN NHIỆT ĐỘ

Bắt buộc nếu bạn có đường ống nhựa (PEX), cho bất kỳ cải tạo lớn hoặc lắp đặt mới nào. Như bất kỳ van hằng nhiệt nào, bộ giới hạn nhiệt độ trộn nước nóng từ bồn chứa và nước lạnh từ hệ thống phân phối để tránh bỏng ở đầu ra. Nhiệt độ được giới hạn ở mức tối đa là 55° C.

ĐẾ HOẶC GIÁ ĐỠ 3 CHÂN

Tùy chọn trong một số cách lắp đặt, bắt buộc đối với máy nước nóng treo tường đứng trong trường hợp không có tường chịu lực. Đế hoặc giá ba chân giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn nhiều. Chỉ cần hai điểm đính kèm. Không có đế, có dụng cụ và dây buộc tương thích với loại tường.

KẾT NỐI THỦY LỰC

Vì lý do an toàn, các kết nối thủy lực và điện chỉ được thực hiện khi nguồn điện chung bị tắt. Đây là một chương trình gồm bốn giai đoạn:

  1. Gắn kết nối điện môi: Nó thường đi kèm với máy nước nóng. Nó loại bỏ mô men xoắn (dẫn đến ăn mòn), bảo vệ các thiết bị điện và điện tử, cách ly khỏi dòng điện đi lạc. Nó phải được gắn vào đầu ra nước nóng (được xác định bằng màu đỏ). Đừng quên các miếng đệm.
  2. Bịt kín bằng sồium, keo trám khe hoặc thậm chí là Teflon các sợi chỉ từ đầu vào nước lạnh (nhận biết bằng màu xanh lam). Sau đó, vặn vào van giảm áp.
  3. Kết nối van xả từ van giảm áp với đường thoát nước thải.
  4. Kết nối với ống chuyên dụng đầu ra nước nóng và đầu vào nước lạnh thông qua van giảm áp.

KẾT NỐI ĐIỆN

Đối với các kết nối điện của máy nước nóng, hãy đi một mạch chuyên dụng bằng cáp đồng chắc chắn (tối thiểu 2,5mm²). Bảo vệ bao gồm một cầu dao 16A và một cầu dao vi sai 30mA. Để lắp đặt thiết bị, hãy tuân theo sơ đồ kỹ thuật của nhà sản xuất và các biện pháp phòng ngừa an toàn. Đừng quên kết nối công tắc ngày / đêm nếu thiết bị của bạn được trang bị. Trước khi đóng nắp máy nước nóng, hãy kiểm tra độ chắc chắn của các kết nối điện lần cuối.

GIAI ĐOẠN BẮT ĐẦU

Một quy trình đơn giản: mở nhẹ vòi nước nóng, sau đó, đầu vào của máy nước nóng để làm đầy bình. Mục đích của thao tác này là loại bỏ không khí bên trong két nước. Khi nước chảy đều đặn, hãy tắt vòi và đợi cho đầy bình chứa nước. Bật nguồn cho lần sưởi đầu tiên. Nếu có, hãy tắt nút chuyển ngày / đêm. Thời gian sưởi ấm đầu tiên, tùy thuộc vào kiểu máy, từ 1h30 đến 8 giờ. Trong thời gian đó, hãy kiểm tra van giảm áp. Nó phải được nhỏ giọt qua cống. Sau lần gia nhiệt đầu tiên, hãy kiểm tra độ kín của các mối nối và mặt bích. Thắt chặt lại nếu cần thiết.

Back To Top