skip to Main Content
Có Nên Tắt Máy Nước Nóng Trước Khi Đi Du Lịch Không?

Có Nên Tắt Máy Nước Nóng Trước Khi Đi Du Lịch Không?

Trước khi đi du lịch, bạn nên kiểm tra nhanh một vài thứ. Ví dụ, đừng quên rút phích cắm một số thiết bị điện và đặc biệt là tắt máy nước nóng nếu bạn sẽ đi du lịch trong nhiều ngày. Bạn có nên tắt máy nước nóng trước khi đi hay không? Câu trả lời là có, nhưng có một vài điểm cần lưu ý, bởi vì mỗi loại máy có những yêu cầu riêng của chúng.

Có nên tắt máy nước nóng trước khi đi du lịch hay không?

Các bước cần thực hiện trước khi đi du lịch

may nuoc nong

Nếu bạn đi lâu hơn một tuần, tốt nhất là nên tắt máy nước nóng. Mỗi loại máy đều có cơ chế hoạt động khác nhau tùy theo loại máy. Đối với máy nước nóng chạy bằng điện, bạn chỉ cần tắt điện là cùng lúc ngắt nguồn cấp nước chính. Nếu đó là loại máy có trang bị công nghệ ACI để bảo vệ chống ăn mòn, bạn phải ngắt nguồn cấp nước. Lưu ý, đối với các máy nước nóng có ACI, bạn nên giữ nguồn điện để cho thiết bị chống ăn mòn của bình vẫn hoạt động.

Hiện nay đã có những loại máy nước nóng thông minh hoặc được lập trình. Đối với các loại thiết bị này, tất cả những gì bạn phải làm là thiết lập chế độ “vắng mặt” và tắt nguồn cấp nước. Chế độ này đã được áp dụng cho các máy nước nóng năng lượng mặt trời hoặc máy nước nóng bơm nhiệt. Nhờ vậy, bạn có thể đảm bảo rằng thiết bị sẽ được khởi động lại 24 giờ trước ngày bạn dự kiến trở về.

Xả bình nóng lạnh trước ngày đi

xa binh nong lanh

Để kéo dài tuổi thọ của máy nước nóng và tối ưu hóa hoạt động của nó, bạn cần có chế độ bảo trì đúng cách. Một thiết bị được bảo dưỡng tốt sẽ tiếp tục hoạt động tốt trong nhiều năm. Một trong số các thao tác nên được thực hiện là việc đổ bỏ nước để làm trống bồn chứa và loại bỏ cặn bẩn. Đây là điều bạn nên làm trước khi đi nếu bạn đi du lịch trong nhiều tuần. Việc xả bỏ nước cũng nên được thực hiện nếu như bạn cảm thấy lượng nước được làm nóng bị giảm đi. Bạn nên xả bỏ nước ít nhất mỗi năm một lần. Đây là công việc mà bạn có thể tự mình thực hiện.

Khi trở về…

khoi dong lai may nuoc nong

Sau khi trở về nhà, bạn phải khởi động lại máy nước nóng. Đầu tiên, bạn phải mở lại nguồn cấp nước. Sau đó, cần phải xả bỏ lượng nước bị ứ đọng trong đường ống trong những ngày bạn đi vắng bằng cách để tất cả các vòi nước (lạnh và nóng) trong nhà chảy. Sau đó, bạn có thể bật máy nước nóng. Bạn cần phải đợi một vài giờ cho đến khi nước nóng lên để có thể sử dụng trở lại.

Đọc thêm:

Back To Top