skip to Main Content
Máy Nước Nóng Điện Và Máy Bơm Nhiệt Có Gì Khác Nhau?

Máy Nước Nóng Điện và Máy Bơm Nhiệt Có Gì Khác Nhau?

Bạn biết không? Khi dùng vòi sen, bạn sẽ tiêu thụ khoảng 40L nước ở nhiệt độ 40°C. Còn khi bạn rửa chén thì cũng sẽ tiêu tốn tầm khoảng 15L nước nóng. Do đó, bạn cần trang bị cho mình một máy nước nóng hiệu quả để tối ưu hóa mức năng lượng mà bạn tiêu thụ.

Vậy nên chọn máy nước nóng nào? Trên thị trường có nhiều loại thiết bị khác nhau: máy nước nóng bằng điện, máy bơm nhiệt làm nóng nước… Làm sao để chọn được dòng máy phù hợp nhất với túi tiền, không gian và nhu cầu của bạn?

1. Máy nước nóng điện

Thiết bị điện này có thể được đặt trong bất kỳ phòng nào ở nhà của bạn. Bạn sẽ lựa chọn giữa bốn khả năng sau: máy nước nóng tích hợp, máy nước nóng phẳng, máy nước nóng tức thời và máy nước nóng có công suất thấp.

Máy nước nóng tích hợp với bể nước

bình nước nóng Opro plus
Bình nước nóng Opro Plus Atlantic

Bể chứa và điện trở của nó đều là thiết bị tiêu thụ điện. Nó hoạt động dựa trên hệ thống kép để lưu trữ nước: nước nóng ở phía trên và lạnh ở phía dưới. Khả năng chứa của nó là hơn 50L. Nếu bạn cho máy chạy trong giờ thấp điểm, việc tạo ra nước nóng sẽ rất hợp lý về mặt chi phí. Tuy nhiên cần lưu ý rằng nếu bạn đã dùng hết nước nóng dự trữ thì bạn phải đợi một chút để có thêm nước nóng.

Tìm hiểu các sản phẩm máy nước nóng Atlantic có bình chứa.

Máy nước nóng phẳng

Dòng máy này nhỏ hơn và phù hợp với không gian chật hẹp hơn so với một máy nước nóng thông thường. Tuy vậy, kích thước của nó không hề ảnh hưởng đến dung tích vì nó có thể lưu trữ từ 40 đến 200L nước. Vậy ưu điểm lớn nhất của dòng máy này là gì? Đó là bể chứa của nó sẽ được thay mới suốt cả ngày. Bạn sẽ không phải đợi lâu khi cần thêm nước nóng. Thời gian làm nóng nước của nó cũng nhanh hơn gấp 2 lần so với máy nước nóng bình thường. Do đó, loại máy này mang đến sự thoải mái và tiện dụng hơn.

Máy làm nóng nước tức thời

Lưu lượng nước tối thiểu có trong máy là từ 3 đến 4L mỗi phút và dòng máy này rất lý tưởng để nhanh chóng cung cấp nước nóng cho nhà bạn (ví dụ: cấp nước nóng cho bồn rửa tay). Tuy nhiên chúng tốn khá nhiều năng lượng.

Máy nước nóng có công suất thấp

Nó được điều chỉnh bởi một bộ điều nhiệt và hoạt động liên tục. Dung tích thấp (từ 10 đến 50L) cũng cho phép máy làm nóng nước nhanh chóng. Mặt khác, máy này không phù hợp để lắp đặt sử dụng trong các gia đình lớn hoặc nơi có nhu cầu cao về nước nóng.

Tổng kết

Máy nước nóng điện được khuyến nghị cho những người có ngân sách thấp. Sử dụng máy ở những không gian nhỏ sẽ rất lý tưởng. Do dễ dàng lắp đặt và sử dụng, máy nước nóng điện sẽ phù hợp với tất cả các ngôi nhà.

2. Máy nước nóng bơm nhiệt

Dòng máy này là một sự lựa chọn tuyệt vời vì nó sử dụng năng lượng xanh để hoạt động.

Ưu điểm

Cách máy nước nóng bơm nhiệt vận hành rất đơn giản: nó hoạt động giống như tủ lạnh nhưng ngược lại. Như vậy, dòng máy này sẽ có một máy bơm nhiệt có chức năng quản lý nhiệt độ. Nó sẽ hút năng lượng trong môi trường xung quanh, biến chúng thành nhiệt năng và truyền vào nguồn nước trong bể chứa. Do đó, dòng máy này có thể tận dụng nguồn năng lượng miễn phí sẵn có.

Hệ thống này cũng cho phép tiết kiệm năng lượng đáng kể vì nước được làm nóng thông qua máy bơm chứ không phải điện trở. Dung tích hơn 200L khiến nó trở thành một phương tiện hoàn hảo để cung cấp nước nóng cho cả gia đình. Cuối cùng, thiết bị này ít gây ô nhiễm hơn nhiều so với máy nước nóng bằng điện, vì nó tạo ra khí thải ít hơn gấp 10 lần. Giá của loại máy này khá cao, tuy nhiên, loại máy này rất đáng để đầu tư về lâu dài.

lắp đặt bơm nhiệt Egeo
Máy nước nóng bơm nhiệt EGEO Atlantic

Khuyết điểm

Máy nước nóng bơm nhiệt ồn hơn máy nước nóng điện. Do đó, nên đặt máy trong phòng biệt lập, có thể tích hơn 20m3 để dễ thu thập năng lượng từ không khí xung quanh. Nếu bạn không có một căn phòng đủ rộng, có thể lắp đặt một máy nước nóng bơm nhiệt chia nhỏ thành nhiều phần để có thể tận dụng nhiệt lượng từ môi trường bên ngoài.

Máy nước nóng điện hoặc máy bơm nhiệt làm nóng nước đều có thể có một ưu điểm nào đó phù hợp với nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, để có được sự lựa chọn tốt nhất, đừng ngần ngại liên hệ với Atlantic Comfort Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Back To Top