skip to Main Content
Phân Loại Và Báo Giá Máy Bơm Nhiệt Heat Pump Phù Hợp Với Mục đích Sử Dụng

Phân loại và Báo giá máy bơm nhiệt Heat Pump phù hợp với mục đích sử dụng

Có khá nhiều giải pháp cung ứng nước nóng để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, kinh doanh và sản xuất. Phổ biến nhất như máy nước nóng, bình nóng lạnh, máy nước nóng năng lượng mặt trời… Tuy nhiên, một giải pháp cung cấp nước nóng đảm bảo tiện nghi và tiết kiệm nhất là máy bơm nhiệt Heatpump.

Trong bài viết này, Atlantic sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về phân loại máy bơm nhiệt Heatpump cho từng mục đích sử dụng.

Đôi nét về máy bơm nhiệt Heatpump

Vậy máy bơm nhiệt Heatpump là gì? Bơm nhiệt hay còn gọi là Heatpump, được biết đến là một thiết bị vận hành theo nguyên lý nhiệt động lực học, có khả năng đưa nguồn nhiệt từ môi trường này đến một môi trường khác.

Chức năng chính của máy bơm nhiệt là mang lại nguồn nước nóng để thỏa mãn các nhu cầu khác nhau trong cuộc sống. Bơm nhiệt ra đời được đánh giá là một giải pháp tiên tiến hơn và hiệu quả hơn so với các thiết bị làm nóng truyền thống.

Nhờ vào công nghệ bơm nhiệt, thiết bị này có độ an toàn cao, mang lại nguồn nước nóng liên tục mà vẫn có thể tiết kiệm điện năng thông thường lên đến 80%.

Ưu điểm vượt trội của máy bơm nhiệt

Trước khi tìm hiểu về phân loại máy bơm nhiệt, người dùng nên nắm được những ưu điểm của dòng thiết bị này so với những thiết bị cung cấp nước nóng truyền thống.

Vận hành liên tục mà vẫn tiết kiệm điện

Bơm nhiệt được ưa chuộng trong nhu cầu sản xuất nước nóng bởi nó có thể tiết kiệm điện năng từ 65 – 80% so với các thiết bị làm nóng truyền thống bằng thanh đốt. Không những thế, bơm nhiệt có thể vận hành liên tục mà không bị phụ thuộc vào thời tiết, thời gian hay môi trường…

Sử dụng bơm nhiệt tiết kiệm điện

An toàn tuyệt đối

Bơm nhiệt vận hành trên nguyên lý nhiệt động lực học. Nghĩa là nó chuyển hóa năng lượng từ môi trường nhiệt thấp để sản xuất nước nóng. Do vậy, loại thiết bị này không sử dụng nguồn điện để làm nóng, từ đó sẽ mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Tuổi thọ cao

So với máy nước nóng thông thường, máy bơm nhiệt được thiết kế và chế tạo từ những vật liệu cao cấp, có khả năng chống ăn mòn… Kết hợp cùng những bộ phận tiện ích khác nên gia tăng tuổi thọ gấp nhiều lần.

Lắp đặt và bảo dưỡng dễ dàng

Người dùng có thể hoàn toàn chủ động lắp đặt máy bơm nhiệt sau khi mua về mà không cần nhờ sự hỗ trợ trực tiếp của các kỹ thuật viên. Bơm nhiệt sẽ được kết nối với ổ cắm điện, và chỉ cần cắm điện xong thì máy sẽ lập tức hoạt động.

Không bị lệ thuộc vào thời tiết

Nếu như máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ hoạt động hiệu quả trong thời tiết nắng ráo thì bơm nhiệt hoàn toàn có thể vận hành tốt suốt cả 4 mùa trong năm.

>> Vậy nên mua máy nước nóng bơm nhiệt hay bình nóng lạnh sử dụng điện? Chi tiết đọc ngay bài Sự khác nhau giữa máy nước nóng điện và máy bơm nhiệt nhé!

Phân loại máy bơm nhiệt Heatpump cho từng mục đích sử dụng

Ứng dụng của bơm nhiệt cực kỳ đa dạng. Vì vậy mà các nhà sản xuất đã thiết kế chúng phù hợp cho từng mục đích sử dụng. Hiện nay, phân loại máy bơm nhiệt Heatpump phổ biến là các loại sau:

Bơm nhiệt gia đình

Nếu là mục đích cung cấp nước nóng trong phạm vi gia đình, người dùng có thể sử dụng máy bơm nhiệt công suất nhỏ. Trung bình loại này có thể mang lại nguồn nước nóng từ 150 – 300L/ngày.

Bơm nhiệt gia đình lấy nguồn nhiệt lượng từ môi trường không khí xung quanh, giúp làm nóng nước nhanh và liên tục. Sử dụng bơm nhiệt gia đình giúp người dùng tiết kiệm được khoản chi phí điện năng hàng tháng rất nhiều.

Calypso VM là một trong những dòng sản phẩm bơm nhiệt gia đình bán chạy nhất của thương hiệu Atlantic. Calypso VM có 2 phiên bản:

  • Calypso VM 100L: 40.800.000đ
  • Calypso VM 150L: 42.500.000đ
Máy Nước Nóng Bơm Nhiệt Calypso Split Inverter
Máy Nước Nóng Bơm Nhiệt Calypso Split Inverter

Bơm nhiệt công nghiệp

Máy bơm nhiệt công nghiệp dùng cho mục đích thương mại. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú hoặc nghỉ dưỡng có nhu cầu sử dụng nguồn nước nóng lớn như khách sạn, nhà nghỉ, bệnh viện, resort… rất cần bơm nhiệt công nghiệp, hoặc các xưởng sản xuất hoặc xí nghiệp, khu công nghiệp, công ty…

Với nhu cầu sử dụng nước nóng trung bình từ 300L trở lên mỗi ngày thì việc sử dụng máy nước nóng truyền thống sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Trong khi đó, máy nước nóng năng lượng mặt trời lại gây khó khăn trong quá trình sử dụng do lệ thuộc vào thời tiết hoặc cách lắp đặt phức tạp.

Có một giải pháp hoàn hảo hơn, đó chính là máy bơm nhiệt có khả năng kết hợp với các nguồn nhiệt khác.

Một trong những lựa chọn lý tưởng đến từ Atlantic là bơm nhiệt Explorer. Explorer được sản xuất và lắp ráp tại PHÁP, có công nghệ thông minh nhằm tiết kiệm điện năng lên đến 75%. Đặc biệt, thiết bị có thể kết nối với nồi hơi, năng lượng mặt trời và có thể điều khiển từ xa từ thiết bị thông minh.

Bơm nhiệt Explorer có 2 phiên bản gồm:

  • Explorer 200L: 51.200.000đ
  • Explorer 270L: 52.800.000đ
Máy Nước Nóng Bơm Nhiệt Explorer
Máy Nước Nóng Bơm Nhiệt Explorer

Bơm nhiệt bể bơi

Người dùng có thể chọn bơm nhiệt hồ bơi được thiết kế chuyên biệt để phục vụ cho nhu cầu sản xuất nước nóng trong các hồ bơi, bể bơi bốn mùa. Với công nghệ tiết kiệm điện tối đa, kết hợp với nhiều tiện ích đặc biệt khác thì đây chắc chắn là một giải pháp hoàn hảo cho các chủ kinh doanh dịch vụ bơi lội.

Sản phẩm bơm nhiệt bể bơi AEROMAX của Atlantic có thể tiết kiệm lên đến 75% điện năng thông thường, có hai chế độ hoạt động nóng và lạnh, vận hành ổn định mà không gây tiếng ồn (mức độ ồn chỉ 55dB).

Máy Bơm Nhiệt Bể Bơi Aeromax
Máy Bơm Nhiệt Bể Bơi Aeromax

Bơm nhiệt bể bơi AEROMAX có 4 phiên bản gồm:

  • AEROMAX 08kW: 63.900.000đ
  • AEROMAX 10kW: 69.200.000đ
  • AEROMAX 12kW: 77.900.000đ
  • AEROMAX 14kW: 99.300.000đ

Trên đây là một số kiến thức về máy bơm nhiệt và phân loại máy bơm nhiệt Heatpump cho từng mục đích sử dụng. Hẹn gặp bạn ở những chuyên mục kiến thức hữu ích tiếp theo từ Atlantic!

Back To Top