skip to Main Content
10 Mẹo Đơn Giản Cho “không Khí Trong Lành” Trong Ngôi Nhà Bạn!

10 Mẹo Đơn Giản cho “không khí trong lành” trong ngôi nhà bạn!

1/ Nước hoa tự nhiên

Bạn có thích dùng giấy thơm hay nến thơm không? Tốt hơn bạn nên từ bỏ chúng. Tất cả các món cần phải đốt đều giải phóng các hóa chất độc hại. Ví dụ như nhang, chúng phát ra chất HAP (hydrocarbon thơm đa vòng). Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thận với các máy xông tinh dầu. Chúng có thể gây khó chịu cho đường hô hấp của bạn. Hãy chuyển sang sử dụng các sản phẩm tự nhiên giống như vỏ chanh, cam, bưởi, hoa oải hương khô hoặc hoa mimosa…. Hiệu quả và cực kỳ an toàn!

2/ Chọn quần áo phù hợp

Để bảo vệ không khí bên trong nhà (và môi trường), hãy tránh những quần áo nào mà cần phải giặt khô. Sau khi được giặt khô, chúng thường mang dư lượng hóa chất có hại cho sức khỏe. Và nếu chiếc áo khoác yêu thích của bạn không thể được giặt máy, hãy chọn một chất giặt khô thân thiện với môi trường và không có chất perchlorethylene. Những loại đó càng ngày càng nhiều hơn trong các chất tẩy rửa khô.

3/ Tiêu diệt ve rận trong nhà

Ve và rận thường làm tổ trong các mảnh vải ẩm ướt. Để tránh tạo ra nơi làm tổ cho chúng, đừng chất đống đồ đạc và thú nhồi bông. Mỗi buổi sáng, hãy mở cửa cho căn phòng thông thoáng trước khi sắp xếp chăn màn của bạn.  và hãy hút bụi cho chăn mền bạn vào mỗi tuần .

4/ Chọn máy hút bụi công suất cao

máy hút bụi

Nếu bạn đang xem xét thay thế máy hút bui của mình, hãy chọn mẫu có bộ lọc HEPA (lọc khí hiệu quả cao). Lợi thế của loại máy này là chúng sẽ lọc không khí trước khi bụi khí thoát ra ngoài. Kết quả là, lượng lớn bụi, phấn hoa và các chấc gây dị ứng khác sẽ được lọc đi. Và bộ lọc này cũng hiệu quả hơn nhiều trong việc chống lại sự sinh sôi nảy nở của ve rận.

5/ Không dùng túi nilon và phân loại rác thải

Phần lớn các hộp sữa chua, bánh, kẹo, trái cây đều được đóng gói trong các hộp bằng bìa cứng hoặc nhựa. Tuy nhiên, chúng lại chứa các chất hữu cơ dễ bay hơi. Để hạn chế ô nhiễm không khí trong bếp cũng như tủ lạnh nhà bạn, hãy bỏ hết những bao bì không cần thiết này ngay khi bạn về đến nhà. Ngoài ra, để tốt hơn nữa, bạn có thể mua hàng số lượng lớn nhằm hạn chế lượng túi nhựa bạn cần. Cuối cùng, đừng quên phân loại rác: cải thiện chất lượng không khí trong nhà bạn thì tốt, nhưng sẽ tốt hơn nữa khi bạn phân loại rác thải ra bên ngoài!

6/ Làm sạch máy hút mùi trong nhà bếp

nhà bếp hiện đại

Khi nấu ăn, máy hút mùi trong bếp không chỉ bị dầu mỡ văng lên, mà nó còn hút hơi nước và khí đốt trong nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả cho chúng, bạn cũng cần phải làm sạch lưới lọc thường xuyên bằng hóa chất tẩy rửa. Hãy lên lịch hằng tháng để bạn có thể nhớ nhé.

7/ Ngưng dùng khí đốt hoá lỏng

Nhiều sản phẩm giặt rửa (chất tẩy rửa lò nướng, chất khử mùi, bọt làm sạch phòng tắm) có chứa các loại khí đốt ( propan, butan) và có thể gây kích ứng cho phế quản của bạn. Hãy chọn các loại chất phun xịt và không chứa các loại khí trên! Chúng vẫn có hiệu quả và thân thiện với môi trường.

8/ Làm thoáng căn phòng

Vào mùa hè, hãy mở cửa sổ vào sáng sớm, khi nồng độ Ozone trong không khí xuống thấp nhất, ngược lại, vào mùa đông, hãy mở cửa khi vừa tối vì vào ban đêm và sáng sớm, khí quyển đã được nạp đầy khí SO2 và Nitơ. Đặc biệt là khi trời có nhiều sương mù.

9/ Đóng kín phòng tắm

phòng tắm nội thất bằng gỗ với bồn tắm màu trắng

Khi bạn tắm, hãy đóng cửa phòng tắm lại. Bạn sẽ tránh được việc tăng độ ẩm cho căn nhà và giúp cho các chất khử mùi và sáp thơm của nhà dùng được lâu hơn.

10/ Tập trung cho việc thông gió

Điều cuối cùng: đừng bỏ bê hệ thống thông gió trong nhà bạn. Luôn có những giải pháp để đảm bảo sự thông thoáng cho căn nhà hay căn hộ của bạn. Hãy liên hệ chuyên gia để tìm xem giải pháp nào phù hợp nhất. Trên thực tế, việc chỉ mở cửa sổ hằng ngày sẽ không đủ để duy trì chất lượng không khí trong nhà bạn.

Back To Top