skip to Main Content
Lời Khuyên Khi Chọn Máy Sưởi

Lời Khuyên Khi Chọn Máy Sưởi

Các loại máy sưởi điện đều có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện nay nhưng bạn nên biết những thông tin sau đây để có thể lựa chọn loại máy phù hợp với bạn nhất.

Trong nhà hoặc căn hộ, hệ thống sưởi là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Kể cả khi bạn xây nhà mới hoặc khi cải tạo lại ngôi nhà đang ở thì việc lắp đặt máy sưởi điện cũng cực kỳ quan trọng. Có rất nhiều sự lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và môi trường sống. Để có thể đưa ra một lựa chọn đúng đắn, bạn nên trang bị một số kiến thức liên quan đến các loại máy sưởi mà bạn có thể lựa chọn: máy sưởi đối lưu, máy sưởi bức xạ và máy sưởi tự động.

Mức độ tỏa nhiệt của thiết bị?

Lượng nhiệt lượng tỏa ra của máy sưởi được xem xét dựa trên năm đặc điểm. Thứ nhất, độ cách nhiệt của căn phòng cần sưởi: nếu phòng càng cách nhiệt tốt và kín gió thì nhu cầu sử dụng máy sưởi càng ít. Tiếp theo là về môi trường địa lý và khí hậu, nhu cầu sử dụng máy sưởi sẽ rất thấp nếu bạn sống ở Estonia hoặc ở Hy Lạp. Mức độ nắng mà căn phòng nhận được (nếu căn phòng được ánh nắng chiếu sáng thường xuyên, lượng năng lượng tiêu thụ có thể giảm từ 5 đến 10%) và thể tích của căn phòng (diện tích bề mặt x chiều cao) tính theo mét khối. Căn phòng có thể tích càng lớn thì máy sưởi cần có công suất lớn hơn hoặc phải lắp đặt thêm nhiều máy. Cuối cùng là nhiệt độ sưởi ấm mong muốn. Mức độ tiêu thụ điện cho một ngôi nhà được cách nhiệt trung bình là khoảng 100W/m².

Dự kiến về mức độ tiêu thụ năng lượng

output requirement CEL

Máy sưởI đốI lưu

F19D 2 fix

Tấm Sưởi F19d

Loại máy sưởi điện được biết đến nhiều nhất là máy sưởi đối lưu. Hãy bỏ qua những định kiến về chúng! Các loại máy sưởi đối lưu hiện nay được lắp đặt rất nhanh chóng, dễ dàng sử dụng và còn được trang bị để có thể điều chỉnh nhiệt độ bằng bảng điện tử hoặc núm vặn cơ. Máy sưởi đối lưu cho phép thời gian sưởi ấm nhanh và thích hợp với mọi loại phòng. Chúng cũng rất thuận tiện để lắp đặt trên bề mặt đứng.

Máy sưởi bức xạ

Máy sưởi dạng bảng rộng, giá khá rẻ và có hai chế độ khuếch tán nhiệt: nhiệt đối lưu hoặc bức xạ. Bộ phận làm nóng bằng nhôm nằm ở phía sau và bảng điều khiển nằm ở phía trước. Ưu điểm của máy là nhiệt bức xạ như ánh nắng mặt trời có thể làm ấm cả người và tường và mang lại cảm giác ấm áp kéo dài. Bạn có thể kiểm soát được nhiệt độ và lượng điện tiêu thụ một cách chính xác trong khi để máy sưởi hoạt động liên tục.

Máy sưởi tự động

Máy sưởi tự động là loại máy sưởi điện tốt nhất hiện nay. Máy có thể được lắp đặt ở mọi khu vực sinh hoạt và phòng ngủ để mang đến sự thoải mái tối đa cho người sử dụng. Máy được trang bị các chức năng thông minh như cảm ứng hiện diện, cảm biến phát hiện cửa sổ đóng/ mở. Máy sưởi tự động sẽ cung cấp nhiệt một cách nhẹ nhàng, liên tục và ổn định. Bằng cách nào? Đó là nhờ có quán tính nhiệt. Nhiệt lượng được tạo ra bởi một bộ phận làm nóng bằng gang hoặc nhôm hoặc thông qua chất dẫn nhiệt. Vật liệu giữ nhiệt sẽ tích tụ rất nhiều nhiệt lượng và sau đó giải phóng chúng một cách ổn định trong một thời gian rất lâu sau khi máy sưởi đã tắt. Máy sưởi tự động sẽ mang đến cảm giác ấm áp tương tự như khi bạn lắp đặt hệ thống sưởi trung tâm với lò sưởi bằng gang, chỉ là không cần lò hơi!

Back To Top