skip to Main Content
Lời Khuyên Cho Việc Chọn Máy Nước Nóng

Lời Khuyên Cho Việc Chọn Máy Nước Nóng

Máy nước nóng là một cách để bạn có thể tận hưởng nước nóng bất kỳ lúc nào với giá cả hợp lý. Sau đây là một số mẹo bạn cần biết để có thể lựa chọn máy phù hợp nhất cho bản thân mình.

Nước nóng là một yếu tố quan trọng để có một cuộc sống thoải mái hằng ngày mà chúng ta không còn cần nghĩ đến nữa. Tuy nhiên, nước cũng phải cần được làm nóng trước khi đến vòi nước nhà bạn. Cái khó là có thể tìm được một bình nước nóng có thể hoạt động ổn định mà chi phí không quá đắt.

Đánh giá nhu cầu

Số lượng máy nước nóng cần trong nhà tùy thuộc vào nhân số cũng như thói quen của gia đình bạn. Trung bình, mỗi người cần khoảng 40-50 lít nước nóng mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cần định liệu chính xác nhu cầu của gia đình mình. Vì nếu bạn tính thiếu thì cả nhà bạn phải tắm nước lạnh đấy! Ngược lại, nếu bạn tính dư thì tiền điện nhà bạn sẽ tăng cao vì quá nhiều nước nóng được đun mà chẳng có dùng. Hiện nay, cũng đã có một số mẫu máy nước nóng hiện đại có thể tính được và ghi nhớ lượng nước tiêu thụ mỗi ngày của nhà bạn và điều chỉnh lượng nước đun nóng tùy theo nhu cầu của nhà bạn.

Ước lượng nhu cầu nước nóng.

uoc luong nhu cau nuoc nong

Chất lượng nước

Chất lượng nước của hệ thống cung cấp nước nhà bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ máy. Nếu nước ở nhà bạn là nước trung tính, thì chẳng có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu nước quá cứng (có nhiều ion kim loại), nó có thể đóng cặn, nhất là trên thanh điện trở dùng để đun nước. Nếu nước quá mềm, nó sẽ khiến bình chứa nước bị xói mòn nhanh hơn. Thay vì vậy, hãy chọn bình nước nóng có thanh điện trở được áp dụng kỹ thuật Steatile vì khi đó, chúng sẽ được bảo vệ bởi lớp bao bằng thép không rỉ bên ngoài. Hãy cẩn thận khi sử dụng bình lọc làm mềm nước, nếu điều chỉnh không đúng, thì chúng sẽ cho ra dòng nước quá mạnh, từ đó, sẽ gây xói mòn mạnh hơn.

Kỹ thuật bảo vệ khuyên dùng của Atlantic đối với từng loại nước

 A-nốt MagieCông nghệ O’ProCông nghệ Steatite
Nước mềm

Tính ăn mòn cao
+++++++++
Nước trung tính

Tạo lớp bảo vệ tự nhiên cho máy
++++++++++++
Nước cứng

Đóng cặn nhiều.
+++++++++

Bạn có thể chọn máy nước nóng điện thông thường, máy nước nóng bơm nhiệt hoặc máy nước nóng năng lượng mặt trời. Một điểm quan trọng khác là hãy chọn máy tùy theo diện tích của nhà bạn. Tùy theo mẫu máy mà bình nước có thể được lắp đặt theo nhiều cách khác nhau (gắn trên tường theo chiều ngang hoặc chiều dọc, để đứng…), trong không gian kín hoặc cần nhiều không gian mở hơn, có thể là cần cả một phòng kỹ thuật riêng (dành cho máy năng lượng mặt trời hoặc máy bơm nhiệt)

Máy nước nóng điện

binh nuoc nong gia dung

Bình nước nóng Atlantic

Chi phí rẻ khi mua và lắp đặt, và đây cũng là chiếc máy đơn giản nhất: chỉ là một bình nước và thanh đun điện trở. Đơn giản và hiệu quả: ngay cả những bình nước nóng điện hiện đại cũng chỉ cần thêm vào đèn báo hiệu và đồng hồ điện tử. Và các máy cao cấp nhất còn có cả thiết bị tự điều chỉnh, có nghĩa là máy có thể điều khiển công suất nấu tùy theo nhu cầu dùng của gia đình bạn…. Từ đó bạn có thể tiết kiệm đến 20% chi phí cho việc này.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Solerio 1 fix

SOLERIO

Bạn có thể giảm từ 50-70% chi phí mỗi tháng dành cho việc dùng nước nóng khi sử dụng bình nước năng lượng mặt trời. Nước được đun nóng tự nhiên bằng bộ thu nhiệt của mặt trời được đặt trên nóc nhà bạn. Bên trong bộ thu là một dòng chất lỏng dẫn nhiệt có thể chuyển năng lượng mặt trời đến bình đun của bạn. Lựa chọn này cần nhiều không gian hơn và bạn phải có mái nhà đủ chắc hoặc một khoảng sân để có thể lắp bộ thu nhiệt từ mặt trời.

Máy nước nóng bơm nhiệt.

Calypso split inverter 1 fix

Bơm Nhiệt Calypso Split Inverter

Đây có lẽ là phương án đơn giản và hiện đại nhất để giảm đi phân nửa chi phí nước nóng của bạn. Thay vì bộ thu ánh nắng mặt trời được đặt trên mái nhà, bạn sẽ lắp một bình nước nóng bao gồm cả một máy bơm nhiệt trong nhà. Tùy vào mẫu máy, bộ phận bơm nhiệt sẽ tích trữ năng lượng nhiệt từ không khí xung quanh (máy đơn được lắp đặt trong một phòng kỹ thuật riêng với diện tích ít nhất 20m2) hay từ không khí ngoài trời (máy kép) để đưa vào trong bình nước.

Bình chứa với bộ phận chuyển nhiệt được thiết kế riêng

1491290390 EGO

Bình Nước Nóng Ego

Đây là một phương án khá thực tế để dùng chung với bình đun và có thể thích hợp với mọi loại bình. Vào mùa đông, bình nấu sẽ chịu trách nhiệm nấu nước nhờ vào chất lỏng truyền nhiệt bên trong bộ chuyển nhiệt. Vào mùa hè, bình nước nóng sẽ làm nhiệm vụ ngược lại nhờ vào bộ nhiệt điện có sẵn bên trong.

Back To Top