skip to Main Content
Khi Nào Và Tại Sao Cần Lắp Đặt Máy Bơm Nhiệt?

Khi Nào Và Tại Sao Cần Lắp Đặt Máy Bơm Nhiệt?

Khi đổi trang bị trong nhà hoặc khi sửa lại nhà cửa, mọi người thường tìm xem làm cách nào để giảm hóa đơn tiền điện, cũng như làm sao để “tiêu thụ” năng lượng xanh và sạch. Dưới đây là các yếu tố cần phân tích để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Khi nào cần lắp đặt bơm nhiệt?

may bom nhiet

Đây là câu hỏi được hỏi rất nhiều, và thời gian thích hợp nhất cho câu hỏi này chính là khi bạn chuẩn bị bắt đầu một dự án mới hoặc chuẩn bị sơn sửa lại căn nhà của bạn, hoặc đang có ý định thay thế hệ thống sưởi cho căn nhà mình.

Tại sao cần lắp đặt bơm nhiệt?

Năng lượng sạch và có thể tái tạo

Các máy bơm nhiệt sẽ lấy nhiệt lượng cần thiết từ không khí, nước hoặc ngay cả từ đất. Đây là những năng lượng sạch, miễn phí và có thể tái tạo được. Do đó, đây là một trong những lý do bạn nên chuyển sang sử dụng máy bơm nhiệt. Ngoài ra, sử dụng máy bơm nhiệt còn giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch và khí nhà kính.

Tiết kiệm năng lượng bơm nhiệt nước nóng!

Trong hầu hết các trường hợp, máy bơm nhiệt có thể tiết kiệm đến 60% hoá đơn tiền điện để đun nóng nước hàng năm.

Thay mới hệ thống bơm nhiệt nước nóng khi bạn tân trang nhà.

Khi xây dựng một ngôi nhà: trước tiên, bất kỳ loại máy bơm nhiệt nào cũng có thể được lắp đặt xung quanh ngôi nhà của bạn, miễn là khu đất đó có đủ các yếu tố cần thiết: diện tích ít nhất phải là 200 mét vuông. Hạn chế duy nhất là một máy bơm nhiệt địa nhiệt với các bộ thu nằm ngang sẽ không thể lắp đặt được trên đất đá hoặc có nhiều cây cối. Ngoài ra, đối với máy bơm nhiệt khí, cần phải chú ý đến vị trí của bộ hút nhiệt lượng vì một số mẫu sẽ ồn hơn những mẫu khác.

Calypso split inverter 1 fix

Thay đổi hệ thống sưởi: một số máy bơm nhiệt sẽ phù hợp với cấu hình hệ thống sưởi nhất định hơn những máy khác, đặc biệt khi cần sử dụng lại hệ thống sưởi có sẵn hoặc bộ tản nhiệt loại phát nhiệt bằng gang. Đôi khi sẽ cần đến hệ thống sưởi bổ sung, ví dụ như trong trường hợp lắp đặt một máy bơm nhiệt sử dụng khí nhiệt trong khí hậu lạnh.

Trong mọi trường hợp, trạng thái của lớp cách điện và máy chỉnh lưu phải được kiểm tra và sửa chữa nếu cần thiết. Bởi vì cách nhiệt tốt sẽ giảm lượng năng lượng tiêu thụ, bất kể là sử dụng hệ thống sưởi như thế nào.

Hỗ trợ về tài chính

Bạn vẫn có thể sử dụng hỗ trợ tài chính cho những hệ thống sưởi cổ điển. Hãy tìm hiểu thêm về nhiều chương trình hỗ trợ tài chính cũng như điều khoản, điều kiện của nó.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua Hotline/Zalo: 0901 404 486 để được tư vấn miễn phí!

Back To Top