skip to Main Content
Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục Lỗi Bình Nóng Lạnh Không Ra Nước Nóng Đơn Giản Hiệu Quả

Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục Lỗi Bình Nóng Lạnh Không Ra Nước Nóng Đơn Giản Hiệu Quả

Đối với những ai đã và đang sử dụng bình nóng lạnh thì chắc hẳn có đôi lần gặp tình trạng máy không ra nước nóng. Đây là một trong các lỗi phổ biến ở thiết bị này, cho dù là sản phẩm của bất kỳ thương hiệu nào. Vì vậy, bài viết sau đây của chúng tối sẽ hướng dẫn các cách khắc phục tình trạng trên đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà.

Do điện không vào thiết bị

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng bình nóng lạnh không ra nước nóng có thể là do chập chờn ở ổ điện hay hở dây điện. Hoặc có thể do cầu dao ELCB đang bị ngắt tạm thời khiến điện không vào thiết bị.

Điện không vào thiết bị

Bạn có thể khắc phục tình trạng trên bằng cách kiểm tra hoạt động của dây điện, ổ điện hay nguồn điện, hãy đảm bảo đầu cắm được chắc chắn và không hỏng dây. Ngoài ra, người dùng cũng cần kiểm tra lại cầu dao ELCB có đang bị ngắt hay không để bật lại. Nếu hợp cầu dao bị hỏng nên liên hệ với nhân viên lắp đặt để được sửa chữa kịp thời.

Nước không có trong bình chứa

Nếu khu vực bạn sinh sống có nguồn cấp nước không ổn định rất dễ gây nên tình trạng nước không vào bình chứa. Hiện tượng này diễn ra trong thời gian dài dễ khiến bình bị hỏng, thậm chí cháy nổ gây nguy hiểm cho người dùng.

Bạn có thể khắc phục tình trạng trên bằng cách kiểm tra lại lượng chảy của nguồn nước vào bình có ổn định hay không. Hoặc sử dụng bơm tăng áp, thậm chí thay đường ống mới để cải thiện vấn đề nguồn nước cấp vào tốt hơn.

Ống nước bị tắc

Thêm một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trạng máy nước nóng không ra nước nóng có thể là do đường ống dẫn nước bị biến dạng. Bởi máy của bạn đang hoạt động liên tục 24/24 khiến nhiệt độ trong máy luôn ở mức quá cao so với quy định.

Do đó, để khắc phục tình trạng này bạn hãy kiểm tra tất cả những đường ống dẫn nước vào bình. Đồng thời tiến hành vệ sinh ống nếu thấy biến dạng do nhiệt độ bình quá cao hãy nhanh chóng thay mới bằng đường ống khác để mang lại hiệu quả khi sử dụng.

Kiểm tra ống nước bình nóng lạnh

Cảm ứng nhiệt bị hỏng

Thông thường sau một thời gian dài sử dụng, bộ phận cảm ứng nhiệt hoặc sợi đốt sẽ bị ăn mòn, chai hỏng. Đây cũng chính là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bình nước nóng lạnh không ra nước nóng.

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành để tiến hành kiểm tra và thay thế bộ phận bị hỏng. Không nên tự ý xử lý bởi thiếu kiến thức chuyên môn dễ khiến tình trạng này trở nên nặng hơn. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng thêm ổn áp để gia tăng tuổi thọ của sản phẩm và an toàn cho gia đình mình.

Quá nhiều cặn bẩn trong bình

Sau một thời gian dài sử dụng, máy nước nóng thường có xu hướng bị đóng lại nhiều cặn bã. Đặc biệt nếu gia đình dùng nguồn nước giếng khoan, lượng cặn sẽ xuất hiện nhiều hơn, gây nên tình trạng không ra nước nóng.

Để khắc phục tình trạng trên, bạn hãy nhanh chóng tiến hàng vệ sinh bình nước nóng, tuy nhiên nên ngắt điện để đảm bảo an toàn cho bản thân. Đồng thời nên kiểm tra hệ thống lọc nước định kỳ từ 6 – 8 tháng/lần dựa vào tần suất và nguồn cấp nước tại nơi đang sinh sống.

Áp lực nước yếu

Áp lực nước quá yếu cũng sẽ trở thành nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước không đủ chảy vào bình chứa. Đặc biệt, khi vị trí đặt bình lại quá gần với bể nước khiến áp lực nước tạo ra không đủ mạnh, làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thiết bị.

Bạn có thể khắc phục tình trạng trên bằng cách thay đổi vị trí đầu vào của nguồn nước. Hoặc nếu có điều kiện kinh tế, bạn nên chuyển sang máy nước nóng có bơm trợ lực để đảm bảo được nguồn nước ổn định và hạn chế gây ra tiếng ồn.

Hỏng nút điều khiển

Nút điều khiển nhiệt bình nóng lạnh

Thông thường, nút điều khiển nhiệt của bình nóng lạnh có thể bị hư sau một thời gian dài sử dụng. Thậm chí, một số trường hợp đèn vẫn báo sáng nhưng không tạo được nước nóng cần thiết khi sử dụng.

Để khắc phục tình trạng trên, bạn có thể kiểm tra toàn bộ nút điều khiển của bình hoặc liên hệ đến các đội sửa chữa lưu động. Tuyệt đối, không tự ý tháo lắp nếu không có đủ kiến thức chuyên môn, tránh tình trạng gây hư hỏng nặng hơn cho thiết bị.

Bình xuất hiện nhiều bọt khí

Nếu bình nước nóng xuất hiện rất nhiều bọt khí có thể do thời gian sử dụng thiết đã vượt quá mức quy định từ nhà sản xuất. Điều này khiến các bọt khí chiếm hết diện tích chứa nước bên trong bình gây nên lỗi không ra nước nóng khi sử dụng.

Một trong những cách khắc phục hữu hiệu nhất đó chính là bạn không nên bật máy nước nóng liên tục 24/24. Hãy tắt bình nước nóng lạnh khi không có nhu cầu sử dụng, đồng thời nên dành thời gian vệ sinh kiểm tra định kỳ .

Cần lưu ý gì trong khi khắc phục tình trạng bình nóng lạnh không ra nước nóng

Sau khi nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng không xuất hiện nước nóng, người dùng cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo an toàn cho bản thân. Cụ thể là:

  • Nhanh chóng ngắt toàn bộ nguồn điện khi thấy máy nước nóng xuất hiện những dấu hiệu bất bình thường, không tự ý tháo lắp, sửa chữa lúc này.
  • Nên sử dụng hệ thống nước sạch để hạn chế tình trạng hư hỏng cho những bộ phận bên trong bình nóng lạnh.
  • Định kỳ 6-8 tháng nên dành thời gian vệ sinh bình và thay mới một vài bộ phận có dấu hiệu hư hỏng sau thời gian dài sử dụng.

Lời kết

Với các cách khắc phục lỗi bình nóng lạnh không ra nước nóng vừa chia sẻ, hy vọng mọi người có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, quá trình tiến hành nếu có bất kỳ vướng mắc xảy ra, mọi người không nên tự ý xử lý. Chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ ngay tới Groupe Atlantic Vietnam – chuyên gia trong lĩnh vực máy nước nóng để được hỗ trợ kịp thời và gọn lẹ nhất.

Back To Top