skip to Main Content
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Nước Nóng Sao Cho Hợp Lý

Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Nước Nóng Sao Cho Hợp Lý

Nếu như các bạn đang muốn cho gia đình của mình một chiếc máy nước nóng để tắm khi tiết trời trở lạnh nhưng vẫn phân vân không biết phải chọn sản phẩm nào phù hợp. Trong phạm vi bài viết này, Atlantic sẽ giúp cho các bạn thông qua những chia sẻ hướng dẫn chọn mua thiết bị sao cho hợp lý ngay sau đây nhé.

Chọn loại máy nước nóng phù hợp theo nhu cầu

Trên thị trường hiện nay, máy nước nóng được chia thành 2 loại gồm gián tiếp và trực tiếp. Tuy nhiên 2 sản phẩm này khác nhau như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng so sánh cũng như tìm hiểu chi tiết nhé!

Đầu tiên đối với máy nước nóng trực tiếp là loại không dùng bình chứa. Cơ chế làm nóng nước của sản phẩm này dựa vào thanh đun điện trở. Do đó, nước sẽ được làm nóng gần như ngay lập tức (chỉ khoảng 30 giây – 60 giây ) nên rất phù hợp cho những nơi có nguồn điện mạnh và ổn định. Ngoài ra, máy có kích thước khá gọn nên dễ dàng lắp đặt.

lắp đặt Opro slim

Ngược lại, máy nước nóng gián tiếp được trang bị bình chứa dung tích lớn và có đường nước dẫn vào riêng biệt. Mặc dù thời gian đun nước dài hơn so với máy nước nóng trực tiếp (khoảng 25 – 45 phút tùy dung tích bình), nhưng theo đó chỉ cần một lần đun là có thể sử dụng cho nhiều lần giúp tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, máy nước nóng gián tiếp có bình chứa giữ nhiệt nên có thể sử dụng nước nóng ngay cả khi cúp điện. Sản phẩm lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau, thậm chí là âm tường nhằm tiết kiệm diện tích cũng như tăng tính thẩm mỹ cho không gian nội thất.

Lựa chọn máy nước nóng dựa theo chỗ ở

Đối với những khách hàng thuộc khu vực miền Nam hoặc ở vị trí có nhiệt độ cao trên 20 độ thì các bạn nên chọn loại máy nước nóng trực tiếp. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn loại sản phẩm này nếu diện tích phòng tắm hạn hẹp. Bởi, thiết bị sở hữu kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt.

Trong trường hợp bạn ở miền Bắc hay những khu vực cao như Đà lạt thì vào mùa đông nhiệt độ thường thấp dưới 20 độ C. Do đó, việc chọn máy gián tiếp sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Đặc biệt, đối với các gia đình muốn sử dụng cho nhiều thiết bị khác như bồn tắm, bồn rửa mặt thì đây thực sự là sự lựa chọn tuyệt vời.

Lựa chọn máy nước nóng dựa theo công suất

Dòng máy nước nóng trực tiếp có công suất khá cao là 3.500 – 4.500W, bởi vì mỗi lần dùng cần phải đun nước và không có bình chứa. Trong khi đó loại gián tiếp sở hữu công suất vỏn vẹn chỉ 2.500W nên sẽ tiết kiệm điện hơn rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn một số model bình nóng lạnh tiết kiệm điện của hãng Atlantic.

Lựa chọn máy dựa theo dung tích

Với yếu tố dung tích thì bạn có thể lựa chọn máy nước nóng gián tiếp dựa theo số lượng thành viên của gia đình mình. Từ 2-3 người sẽ phù hợp loại bình nước nóng dung tích 15-20L, thì bình nước nóng dung tích nhỏ Ondeo Access được thiết kế chắc chắn, mạnh mẽ nhưng không kém phần hiện đại, hiệu quả làm nóng nước tuyệt vời sẽ phù hợp với giá đình bạn. Còn 21-25L tương ứng 3-4 người và 30L trở lên phù hợp cho gia đình có trên 5 người.

lắp đặt Ondeo access

Yếu tố giá tiền

Hiện nay, chỉ cần khoảng 1,8 – 2 triệu đồng thì các bạn đã có thể mua được những chiếc máy nước nóng trực tiếp thông thường. Ngoài ra với tầm tiền từ 2-3 triệu bạn có thể lựa chọn loại trực tiếp có bơm trợ lực, như vậy nước ra sẽ nhanh và mạnh hơn. Hoặc người dùng cũng có thể chọn loại gián tiếp có dung tích từ 15-30L.

Trên đây là thông tin hướng dẫn bạn cách chọn máy nước nóng phù hợp theo nhu cầu của từng gia đình. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được cho mình sản phẩm ưng ý để tận hưởng cảm giác đắm chìm trong làn nước ấm áp nhằm xua tan cái lạnh mùa đông.

Back To Top