skip to Main Content
ELCB Chống Giật Bình Nóng Lạnh Là Gì? Bình Nóng Lạnh Atlantic Có Chống Giật Không?

ELCB Chống giật bình nóng lạnh là gì? Bình nóng lạnh Atlantic có chống giật không?

ELCB là công nghệ chống giật thường thấy trong các thiết bị bình nóng lạnh/máy nước nóng. Vậy ELCB chống giật bình nóng lạnh là gì? Bình nóng lạnh Atlantic có chống giật không? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

ELCB chống giật bình nóng lạnh là gì?

Earth Leakage Circuit Breaker, viết tắt ELCB là một công nghệ có tác dụng chống rò rỉ điện được sản xuất dưới dạng cầu dao và được đặt vào bên trong những thiết bị bình nóng lạnh/máy nước nóng.

Chức năng chính của ELCB là ngăn chặn sự liên kết giữa mạch điện và thiết bị trong trường hợp có dấu hiệu của rò rỉ điện. Dấu hiệu này có thể xảy ra khi người dùng chạm phải mạch điện của bình nước nóng/máy nước nóng.

Nghĩa là ELCB giúp giảm thiểu việc chạm mạch điện bên trong thiết bị, có khả năng ngắt dòng điện khi xuất hiện sự cố và góp phần mang lại sự an toàn trong quá trình sử dụng.

ELCB chống giật

Cấu tạo của cầu dao chống giật ELCB và cách ELCB hoạt động

Nếu so sánh với aptomat, cấu tạo của ELCB tương tự như vậy. Điểm khác ở đây là ELCB có thêm mạch điện với nhiệm vụ đối chiếu nguồn điện đi qua chúng di chuyển về thiết bị.

Loại cầu dao này vận hành trên cơ sở đối chiếu dòng điện theo những hướng về và hướng đi trong các chu kỳ. Thông qua đó, chúng có thể nhận diện sự khác biệt giữa những nguồn điện, nếu khác biệt quá lớn thì cầu dao sẽ tự chặn dòng điện bằng một cuộn dây cảm ứng.

Tại sao bình nóng lạnh/máy nước nóng cần trang bị cầu dao ELCB?

ELCB thường được trang bị bên trong những thiết bị bình nóng lạnh/máy nước nóng. Thế nhưng để quá trình sử dụng an toàn hơn, người dùng cũng được phép lắp đặt bổ sung một cầu dao ELCB bên cạnh thiết bị, nhất là bình nóng lạnh trực tiếp.

Độ nhạy của loại cầu dao này có khả năng giảm thiểu được rủi ro chạm mạch điện bên trong thiết bị. Trường hợp chúng nhận ra dòng điện trong mạch điện bị rò thì sẽ ngắt nguồn điện tự động để chống giật, chống cháy nổ.

Bình nóng lạnh Atlantic có chống giật không?

Thị trường máy nước nóng/bình nóng lạnh luôn sôi động vì có rất nhiều thương hiệu cạnh tranh. Là một thương hiệu đến từ Pháp, Atlantic sở hữu hệ thống bình nóng lạnh trực tiếp, máy nước nóng gián tiếp đa dạng mẫu mã và nhận được sự quan tâm rất lớn của người dùng.

Bình Nóng Lạnh O’Pro Slim
Bình Nóng Lạnh O’Pro Slim

Sản phẩm bình nóng lạnh Atlantic được đông đảo người dùng khắp thế giới ưa chuộng không chỉ vì vẻ ngoài, mà còn vì công nghệ được tích hợp bên trong các thiết bị. Người dùng thường lo ngại vấn đề an toàn khi sử dụng, vậy bình nóng lạnh Atlantic có chống giật không?

Bình nóng lạnh Atlantic chống giật

Luôn quan tâm đến trải nghiệm và sự an toàn của người dùng, bình nóng lạnh và máy nước nóng Atlantic luôn được trang bị hệ thống chống giật ELCB, RCD sẵn sàng ngắt dòng điện ngay khi nhận ra dấu hiệu bất thường. Vì vậy, người dùng có thể an tâm hoàn toàn khi lựa chọn và sử dụng thiết bị.

Chống bỏng

Bên cạnh công nghệ chống giật, Atlantic còn tích hợp công nghệ chống bỏng. Từ việc nghiên cứu nhiệt độ cao nhất của nước (75 độ) để giới hạn mức nhiệt khi sử dụng thiết bị, cảnh báo khi người dùng vô tình tiếp xúc.

Tích hợp nhiều công nghệ thông minh khác

Bình nóng lạnh thông thường có thanh điện trở làm bằng những vật liệu phổ biến như đồng, thép. Mặc dù cũng có nhiều ưu điểm, nhưng hạn chế của loại điện trở này là có thể làm kết tủa gây hỏng bình, cặn vôi lâu ngày cũng có thể làm tiêu tốn lượng điện hơn thông thường.

Tuy nhiên ở bình nóng lạnh Atlantic lại hoàn toàn khác. Công nghệ Steatite với thanh điện trở làm từ vật liệu sứ cao cấp, bên ngoài là ống thép được phủ men kim cương.

Bình Nóng Lạnh Atlantic Neo Max
BÌNH NÓNG LẠNH ATLANTIC NEO MAX

Công nghệ này sẽ làm tách biệt hoàn toàn hai dòng nước và điện, góp phần mang lại trải nghiệm an toàn hơn khi sử dụng. Mặt khác, loại điện trở này cũng khắc phục được quá trình hình thành cặn vôi làm tổn hại đến lòng bình.

Ngoài công nghệ thông minh, bình nước nóng Atlantic được ưa chuộng vì sở hữu thiết bị đa kiểu dáng, hiện đại và thanh lịch. Bình nóng lạnh Atlantic hứa hẹn sẽ tô điểm sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian của mỗi gia đình.

Tổng kết

Được thành lập năm 1968 tại Pháp, Atlantic luôn là thương hiệu đáng tin cậy trong lĩnh vực công nghệ và gia dụng.

Atlantic đặt ra sứ mệnh cung cấp những giải pháp gần gũi, bảo vệ môi trường, thỏa mãn nhu cầu cơ bản về sức khỏe và sinh hoạt cho người dùng. Atlantic sẽ không dừng lại ở vị trí hàng đầu châu u mà còn vươn tầm ra nhiều thị trường khác như châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về ELCB chống giật bình nóng lạnh là gì và bình nóng lạnh Atlantic có chống giật không. Hẹn gặp lại quý bạn trong những chủ đề chia sẻ hữu ích khác.

Back To Top