skip to Main Content
Những Điều Bạn Cần Biết Về Máy Bơm Nhiệt Heat Pump

Những Điều Bạn Cần Biết Về Máy Bơm Nhiệt Heat Pump

Máy bơm nhiệt từ không khí sang nước

Khi hóa đơn điện và gas tiếp tục tăng và xu hướng này sẽ luôn tiếp tục, các giải pháp sưởi ấm và làm nóng nước vừa tiết kiệm vừa thân thiện với môi trường ngày càng được ưa chuộng. Máy bơm nhiệt từ không khí sang nước là một trong những giải pháp tối ưu giúp giải quyết các vấn đề này.

Máy bơm nhiệt từ không khí sang nước: Một bước tiến tới sự tự chủ về năng lượng nhiều hơn

Bằng cách sử dụng không khí làm nguồn năng lượng, máy bơm nhiệt từ không khí qua nước cho phép chủ sở hữu của nó sử dụng nguồn năng lượng vô tận và miễn phí. Máy bơm nhiệt không khí vào nước sẽ hấp thu năng lượng trong không khí và chuyển hóa chúng thành nhiệt. Điều này sẽ làm nóng nước, sau đó sẽ cấp nguồn điện cho hệ thống sưởi hiện tại của bạn, thông qua bộ tản nhiệt hoặc hệ thống sưởi dưới sàn. Tùy thuộc vào bộ truyền nhiệt mà bạn có sẵn, bạn có thể chọn máy bơm nhiệt từ không khí sang nước với mức nhiệt độ thấp hoặc cao để không phải thay đổi các bộ truyền này.

Tầm quan trọng của việc có một lò sưởi dự phòng

Máy sưởi điện

Bạn cần lưu ý rằng, không giống như máy bơm nhiệt từ không khí vào không khí, việc lắp đặt máy bơm nhiệt từ không khí vào nước còn giúp tạo ra nước nóng sinh hoạt, ngay cả khi việc sử dụng máy thường chỉ dành để sưởi ấm, và việc sưởi ấm này cũng tốn nhiều năng lượng hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý là vào mùa đông, hiệu suất của máy sẽ thấp hơn. Tùy thuộc vào mức hiệu suất mà thậm chí máy có thể ngừng hoạt động khi nhiệt độ giảm xuống dưới một ngưỡng nhất định (từ -5°C đến -25°C là nhiệt độ để máy đạt hiệu quả cao nhất). Do đó, bạn rất cần có một lò sưởi phụ để thay thế nếu cần thiết.

Máy bơm nhiệt từ không khí sang nước – Giải pháp tốt để tiết kiệm chi phí

Kiểm tra hệ thống sưởi

Máy bơm nhiệt từ không khí vào nước là một hệ thống tốt để tiết kiệm chi phí và có một số ưu điểm. Ngoài việc thích ứng với tất cả các hệ thống sưởi hoạt động bằng nước nóng, thiết bị này phù hợp với tất cả các loại nơi ở: căn hộ, nhà cũ, nhà mới, tòa nhà chung cư (nếu người quản lý đồng ý), với điều kiện có một ít không gian ngoài trời để lắp đặt thiết bị, và không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn do nó tạo ra. Máy bơm nhiệt từ nguồn không khí đã có một số danh tiếng nhất định vì nó mang lại hiệu quả cao. Ví dụ, máy có thể đáp ứng tới 70% lượng nhiệt bạn cần để sưởi ấm hoặc đun nóng nước sinh hoạt, nhờ vào hệ thống sản xuất trực tiếp nhiệt từ không khí bên ngoài. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng máy bơm nhiệt không khí sang nước cũng cần tiêu thụ một ít điện năng khi bắt đầu tạo ra loạt nhiệt này. Do đó, cần phải đánh giá chính xác công suất cần thiết cho ngôi nhà của bạn và tối ưu hóa hiệu suất của máy bơm nhiệt để không tiêu thụ quá nhiều điện, vì điện cũng đang tăng giá mạnh.

Máy bơm nhiệt không khí vào nước – Lắp đặt dành riêng cho máy nước nóng

Việc lắp đặt tại nhà máy bơm nhiệt từ không khí vào nước không đòi hỏi quá nhiều công sức, với điều kiện bạn đã có sẵn hệ thống sưởi vận hành bằng nước hoặc có hệ thống xử lý không khí (Fan coil unit) vận hành bằng chất lỏng. Nếu bạn quan tâm đến hệ thống bơm nhiệt nhưng nhà của bạn được trang bị bộ tản nhiệt điện, bạn sẽ cần phải thay đổi tất cả các bộ tản nhiệt của mình. Tóm lại, tùy thuộc vào hiện trạng ngôi nhà, hệ thống sưởi bạn đang dùng và nhu cầu của bạn, các chuyên viên tư vấn bên công ty chúng tôi sẽ giúp bạn có một phương án tối ưu nhất.

4 ưu điểm của máy bơm nhiệt!

Không chỉ đơn thuần là hệ thống sưởi, điều hòa không khí và hệ thống nước nóng sinh hoạt, máy bơm nhiệt còn có nhiều ưu điểm khác, không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn mang lại sự thoải mái. Hãy cùng chúng tôi xem xét kỹ hơn những điểm mạnh chính của máy.

Bơm nhiệt nước nóng Atlantic Explorer

1 – Tiết kiệm năng lượng

Ngoài việc thân thiện với môi trường, máy bơm nhiệt còn rất có tính kinh tế. Ngày nay, chúng có hệ số hiệu suất (COP) rất cao, mang lại hiệu quả hoạt động tối đa.

Tiết kiệm năng lượng

Bất kể là loại máy bơm nhiệt nào, hầu hết năng lượng tỏa ra trong nhà đều được lấy từ không khí bên ngoài, một nguồn tài nguyên hoàn toàn miễn phí và vô tận. Nhờ thế, máy sẽ tiêu thụ rất ít điện và do đó tiết kiệm nguồn điện năng đáng kể. Tất nhiên, nơi ở càng cách nhiệt tốt thì số tiền tiết kiệm được càng lớn.

2 – Tiện nghi

Hầu hết các máy bơm nhiệt đều có ưu điểm là có tính năng kép, nghĩa là chúng vừa có thể sưởi ấm, vừa có thể điều hòa không khí vào mùa hè. Nhờ đó, loại thiết bị này sẽ điều chỉnh để nhiệt độ của tất cả các phòng trong nhà luôn ổn định vào bất kể mùa nào. Ngoài ra, máy bơm nhiệt làm nóng rất nhanh, tương đối im lặng và tự hoạt động được (không nhất thiết cần đến hệ thống sưởi ấm bổ sung). Nói chung, chúng đặc biệt phù hợp để sử dụng ở Việt Nam. Tất cả những yếu tố trên sẽ đem đến sự tiện nghi cho căn nhà của bạn.

3 – Bảo vệ môi trường

Ý tưởng bảo vệ môi trường

Máy bơm nhiệt là hệ thống sưởi ấm và đun nóng nước thân thiện với môi trường. Tất nhiên, chúng có tiêu thụ điện (và do đó có thải ra khí nhà kính CO2) nhưng chúng chủ yếu sẽ hút năng lượng từ không khí bên ngoài (là nguồn năng lượng vô tận) và làm giảm tác động ô nhiễm đến môi trường. Do đó, chúng rất ít gây ô nhiễm so với các hệ thống khác.

4 – Điều khiển từ xa

Nhờ những cải tiến mới nhất và đặc biệt là tích hợp hệ thống thông minh, máy bơm nhiệt cho phép bạn lập trình và điều khiển hệ thống sưởi và điều hòa không khí từ xa. Do đó, bạn có thể chọn nhiệt độ mà mình muốn và điều chỉnh nó phù hợp với nhà của mình.

Máy bơm nhiệt là một giải pháp rất phù hợp để sưởi ấm và làm nóng nước cho nhà ở mới xây hoặc vừa sửa lại, cho một tòa nhà văn phòng, một xưởng công nghiệp hoặc nhà ở dân cư… Mặt khác, để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn, cần có người có chuyên môn đến tìm hiểu và đưa ra các phương án lắp đặt phù hợp. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn miễn phí.

Back To Top