skip to Main Content
Các Công Nghệ Mới Nhất Trên Máy Nước Nóng Mà Bạn Chưa Biết

Các công nghệ mới nhất trên máy nước nóng mà bạn chưa biết

Thị trường máy nước nóng phát triển mạnh mẽ với sự tham gia của nhiều thương hiệu từ nội địa cho đến quốc tế. Điều này khiến người dùng thường phân vân trước đa dạng các lựa chọn máy nước nóng với giá thành, kiểu mẫu, công nghệ… khác nhau. Thông thường, máy nước nóng được trang bị công nghệ thông minh và hiện đại sẽ được đánh giá rất cao. Vậy trong bài viết này, hãy cùng Atlantic cập nhật những công nghệ mới nhất trên máy nước nóng nhé.

Các công nghệ phổ biến trên máy nước nóng

Công nghệ chống giật ELCB

ELCB là một trong những công nghệ thường gặp nhất ở hầu hết các dòng máy nước nóng. Công nghệ chống giật ELCB hướng đến mục tiêu gia tăng độ an toàn khi sử dụng cho người dùng.

Công dụng của ELCB là ngắt nguồn điện tự động tức thì nếu nó phát hiện ra các tình trạng nguy hiểm như chạm mạch điện, điện rò rỉ, điện quá tải, cháy nổ…

ELCB chống giật

Công nghệ Ion bạc

Ngày nay các loại bình nóng lạnh, máy nước nóng có công nghệ kháng khuẩn luôn được đánh giá rất cao. Công nghệ ion bạc được tích hợp bên trong ống dẫn và được cố định vị trí ở đường dẫn nguồn nước đầu vào trong bình chứa.

Khi nước di chuyển qua ống để vào bên trong bình chứa, nó sẽ kết hợp với ion bạc và hình thành nên chức năng kháng khuẩn, diệt khuẩn trong bình. Công nghệ ion bạc góp phần cung cấp nguồn nước nóng an toàn với sức khỏe của người dùng hơn.

Công nghệ Evo tiết kiệm điện

Đối với bình nóng lạnh/máy nước nóng sử dụng điện hiện đại đều được trang bị công nghệ Evo hoặc những công nghệ tương tự giúp tiết kiệm điện năng.

Thiết bị có công nghệ tiết kiệm điện thường sẽ ghi nhớ thói quen người dùng, đưa ra mức nhiệt phù hợp để giảm thiểu tình trạng lãng phí điện. Trên các dòng máy nước nóng trực tiếp thì công nghệ này thường cài đặt một quy trình đun nước theo một mức thời gian nhất định rồi tạm dừng, việc đun nóng nước được mở và dừng theo một chu trình giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Các công nghệ mới nhất trên máy nước nóng Atlantic

Công nghệ điện trở sứ Ceramic

Điện trở được làm từ vật liệu sứ Ceramic cao cấp nằm trong ống thép có phủ ngoài lớp men kim cương. Công nghệ Ceramic trên điện trở của máy nước nóng Atlantic giúp cách biệt với nguồn nước, góp phần tối ưu sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Đặc biệt, điện trở sứ Ceramic còn giúp bảo vệ lòng bình ở những khu vực có đặc điểm nước cứng.

 

Công nghệ điện trở sứ Ceramic

Công nghệ kiểm soát nhiệt độ

Atlantic mang đến 2 công nghệ kiểm soát nhiệt độ có độ chính xác cực kỳ cao. Đó là công nghệ điều khiển trên bảng điện tử và cảm biến nhiệt độ điện tử.

Trong đó, cảm biến điện tử được quản lý bởi các thiết lập cài đặt và bộ xử lý PCB. Còn cảm biến nhiệt độ cơ được cài đặt dựa trên núm vặn điều chỉnh. Công nghệ kiểm soát nhiệt độ chủ động giúp quá trình sử dụng thiết bị tiện lợi và hạn chế rủi ro hơn gấp nhiều lần.

Công nghệ bảo vệ lòng bình

Bảo vệ lòng bình là công nghệ chống ăn mòn chủ động Atlantic trang bị trên máy nước nóng của mình. Thanh Titanium được cài đặt giữa lòng bình, do bộ xử lý PCB điều khiển và cung cấp các dòng điện nhằm tùy chỉnh độ cứng, tính ăn mòn của nước một cách tự động, giúp thiết bị bền bỉ hơn, tăng tuổi thọ cho lòng bình…

Độ bền của lòng bình máy nước nóng được quyết định bởi công nghệ tráng men. Lòng bình Atlantic được phủ lớp men kim cương cao cấp, kết hợp với quá trình hàn ghép mí tỉ mỉ giúp lòng bình được bảo vệ tối ưu.

Công nghệ tiết kiệm năng lượng

Atlantic sử dụng lớp Polyurethane có khả năng giữ nhiệt trong thời gian lâu hơn, góp phần tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Công nghệ năng lượng tái tạo

Khoa học và kỹ thuật của thế giới đã và đang tiến bộ một cách đáng kể. Tất cả đều hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường, ngăn chặn biến đổi khí hậu và tránh lãng phí nguồn năng lượng.

Vì vậy, một công nghệ mới đã ra đời để thay thế những nguồn năng lượng truyền thống (điện, gas…). Đó chính là năng lượng tái tạo.

Công nghệ năng lượng tái tạo

Công nghệ năng lượng tái tạo được ứng dụng trên máy nước nóng bơm nhiệt và máy nước nóng năng lượng mặt trời. Với bơm nhiệt, thiết bị sẽ chuyển nhiệt lượng từ môi trường (không khí) vào nước để làm nóng, mang lại hiệu quả cao về mặt kinh tế.

Chúng ta đều biết năng lượng từ mặt trời cực kỳ lớn và chúng là vô tận. Atlantic đã ứng dụng công nghệ năng lượng tái tạo từ ánh nắng mặt trời để cho ra đời sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Soleria, hoạt động mạnh mẽ và tuổi thọ cao.

Công nghệ kết nối WIFI và điều khiển từ xa

Việc kết nối mạng internet và điều khiển các thiết bị từ xa đã là xu hướng thịnh hành nhiều năm trở lại đây. Công nghệ kết nối Wifi và điều khiển từ xa của Atlantic được thể hiện trên ứng dụng Cozytouch, giúp người dùng liên kết thiết bị với Wifi và quản lý cũng như điều khiển thiết bị mọi lúc mọi nơi bằng các thiết bị thông minh (smartphone, máy tính bảng…).

Các công nghệ khác

  • Kháng nước: Mức độ kháng nước dựa trên tiêu chuẩn IP. IP là hệ thống gồm các tiêu chuẩn được sử dụng để xếp hạng cũng như phân loại các cấp độ bảo vệ máy khỏi nước và những tác nhân gây hại khác. Các dòng máy nước nóng của Atlantic đều có vỏ IP 24, IP 25 có tác dụng kháng nước/côn trùng.
  • Bơm êm: Với những nguồn nước yếu, bơm trợ lực là một bộ phận cần thiết. Bơm trợ lực của Atlantic được tích hợp vào máy nước nóng hoạt động với công suất lớn, đẩy nhanh áp lực cho nước, vận hành êm ái và tiết kiệm điện.
  • PRCD/RCD: Đây là công nghệ chống giật có thể tự động ngắt mạch điện khi nhận diện được sự bất cân xứng giữa cường độ của dòng điện.

Ngoài các tiêu chí về tính thẩm mỹ, dung tích, chức năng… thì người dùng nên tìm hiểu các công nghệ được trang bị trên máy nước nóng để đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất nhé. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết công nghệ mới nhất trên máy nước nóng của Atlantic!

Back To Top