skip to Main Content
Công Dụng Của Máy Bơm Nhiệt Làm Nóng Nước

Công Dụng Của Máy Bơm Nhiệt Làm Nóng Nước

Nếu máy bơm nhiệt thường được biết với khả năng sưởi ấm, chức năng đun nước nóng của nó được ít người biết đến hơn. Tuy nhiên, nó cũng có thể giúp cung cấp nước nóng cho bạn tắm. Hơn nữa, chúng vừa có thể góp phần bảo vệ môi trường, vừa thân thiện với túi tiền của bạn. Làm sao chúng có thể làm được như vậy? Tùy vào nhu cầu của bạn, điều kiện chỗ ở và cơ sở vật chất mà bạn có thể có nhiều giải pháp khác nhau.

Phương án tốt nhất bạn có thể dùng chính là bơm nhiệt nước nóng

Có rất nhiều lựa chọn khi nói về máy bơm nhiệt. Có máy bơm địa nhiệt, nó tận dụng năng lượng được giữ trong lòng đất hoặc các mạch nước ngầm, và máy bơm nhiệt khí, dùng để lấy nhiệt lượng trong không khí xung quanh. Trong mọi trường hợp, máy bơm nhiệt đều lấy nhiệt lượng từ môi trường để sưởi ấm căn nhà bạn.

Bơm nhiệt nước nóng là phương án tốt có thể dùng

Sau đó, trong số các loại máy bơm nhiệt khí, có loại máy bơm nhiệt khí/nước, dùng nhiệt lượng của hệ thống đun nước ở nhà bạn để cung cấp năng lượng cho hệ thống sưởi và chính nguồn nước trong nhà. Đó chính là những thiết bị có thể cho bạn nước nóng sạch nhất. Để làm được điều đó, hoặc là máy có thể sẽ cung cấp nước trực tiếp cho bạn hoặc có thể nối với bình lưu trữ và chứa nước nóng cho đến khi bạn cần dùng.

Nước nóng sạch bao gồm những gì?

Chúng ta sẽ gọi nước nóng sạch là “NNS”. Đó là nước được đun nóng tới ít nhất 65°C để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn Legionellosis (nhiễm trùng phổi do sự hiện diện của vi khuẩn Legionella trong nước không đủ nóng hoặc bị ứ đọng). Kế tiếp, chúng sẽ được làm nguội nhanh (đến 55°C) để có thể chuyển đến các điểm dùng nước của nhà bạn như là bồn rửa hoặc bồn tắm. Bạn cũng có thể dùng nó cho nhu cầu vệ sinh hoặc rửa chén…

Lựa chọn 1: chọn máy bơm nhiệt nước nóng tích hợp

EGEO

EGEO

Trên một vài mẫu máy bơm nhiệt khí/nước, bộ đun nước nóng sẽ được tích hợp vào trong hệ thống, tức là một bình nước nóng sẽ nằm trực tiếp bên trong. Từ đó chúng ta sẽ có một thiết bị tất cả trong 1, thiết bị này vừa sưởi ấm căn nhà mà vừa cung cấp nước nóng sạch trong khi tận dụng nguồn năng lượng tái tạo. Ngay khi bạn không cần sưởi ấm, ví dụ như vào mùa hè, máy bơm nhiệt cũng có thể tạo ra nước nóng! Do đó, đây là một thiết bị khá thực tế, cho phép bạn có thể tiết kiệm không gian bằng cách giảm thiểu số lượng máy móc trong nhà mình.

Để chuyển đổi giữa chế độ sưởi ấm hay nấu nước nóng, các máy bơm nhiệt loại này thường được trang bị công nghệ “inverter”. Nó cho phép bạn điều chỉnh công suất của máy tùy theo nhu cầu của bạn và tối ưu hóa lượng năng lượng tiêu thụ. Điều này mang đến cho bạn sự thoải mái tối đa mà lại tránh lãng phí.

NGƯNG NHỮNG SUY NGHĨ NÀY LẠI!

Ngưng những suy nghĩ này lạI

Ngay cả khi những đợt rét nặng nhất (Nhiệt độ dưới 20°C), bạn cũng sẽ không thiếu nhiệt để sưởi ấm và nước nóng đâu. Máy bơm nhiệt được trang bị một bộ đun bằng điện khi cần thiết. Vào mùa hè, khi thời tiết bên ngoài nóng bức, chắc chắn chúng sẽ sản xuất nước nóng cho bạn. Khi đó nước nóng có thể được chứa trong bồn nước để có thể sử dụng sau này. Điều này cho phép máy bơm nhiệt không cần hoạt động liên tục từ đó sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều hơn

THÔNG TIN THÊM

Tất cả các máy bơm nhiệt khí/nước của Atlantic có thể sản xuất ra nước nóng sạch, và tiết kiệm điện theo công nghệ “inverter: Ví dụ như mẫu Calypso Split Inverter phù hợp với mọi gia đình.

Lựa chọn 2: Trang bị máy bơm nhiệt tách riêng

Đối với máy bơm nhiệt, việc cung cấp nước nóng sạch cũng có thể được cung cấp như một lựa chọn. Trong trường hợp này, bạn có thể thêm bình chứa nước nóng vào hệ thống đun nóng để chứa nước nóng được máy bơm làm ra và dùng chúng theo nhu cầu của bạn. Giải pháp này có thể sẽ thực tế nếu bạn đã có sẵn một máy bơm nhiệt ở nhà.

Để có sự lựa chọn đúng, đầu tiên hãy tham khảo ý kiến chuyên gia!

Nếu bạn lắp đặt một máy bơm nhiệt để có nước nóng, bạn phải biết được nhu cầu của gia đình bạn là như thế nào. Hay nói một cách khác, chiếc máy đó phải sản xuất ra đủ lượng nước nóng mà không lãng phí nguồn tài nguyên của bạn. Để bạn có thể có ý tưởng ban đầu về các loại máy bơm nhiệt, bạn có thể sử dụng bảng hướng dẫn của Atlantic. Sau đó, bạn có thể thảm khảo ý kiến của chuyên gia để có thể giúp bạn xác định chính xác giải pháp nào phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình (máy tích hợp hay có lựa chọn kèm theo).

Tham khảo ý kiến chuyên gia

Sau khi xem xét các yếu tố của ngôi nhà bạn ví dụ như diện tích, môi trường xung quanh và số lượng vòi nước, số người sử dụng, khí hậu môi trường và thói quen sử dụng, các chuyên gia có thể tính được lượng nước nóng bạn cần và kích thước của máy bơm nhiệt phù hợp nhất. Đó là một bước cần thiết để có thể chọn chiếc máy thích hợp nhất cho bạn.

Chọn dung tích bình bơm nhiệt nước nóng như thế nào để phù hợp với nhà mình?

Một người độc thân sống trong một phòng studio chỉ dùng 1 vòi sen và một gia đình đông người, có 4 người con và tắm bồn tắm mỗi tối tất nhiên sẽ có nhu cầu nước nóng sạch khác nhau rồi! Vì thế thể tích bình nước nóng cũng phải khác nhau. Nhìn chung, nó có thể đi từ 50L đến 250L, hoặc lớn hơn. Để chọn thể tích bình phù hợp nhất, việc cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau rất quan trọng. Số người sống trong căn hộ, nhịp sống của gia đình, thói quen sử dụng cũng như số lượng vòi nước đều ảnh hưởng trực tiếp đến lựa chọn đó.

Chọn bình bơm nhiệt nước nóng phù hợp

Ví dụ, một bình nước nóng 150L sẽ phù hợp với một cặp vợ chồng có một con, ở căn hộ 3 phòng, dùng vòi sen và tự rửa chén chứ không dùng máy. Với một gia đình có 3 con và thỉnh thoảng dùng bồn tắm, thì bồn nước khoảng 200L hoặc 250L sẽ phù hợp hơn. Một sinh viên tắm vòi sen nhanh vào buổi sáng và đi học/đi làm mỗi ngày sẽ chỉ cần một bình nhỏ 50L thôi.

Sau đây là những con số bạn cần nhớ để có thể chuẩn bị.

  • Một bồn tắm sẽ tốn khoảng 135L lít nước nóng, còn tắm vòi sẽ sẽ tốn khoảng từ 40-80L.
  • Rửa chén bằng tay sẽ mất 25L nước nóng, còn rửa chén bằng máy thì không tốn gì cả (nước sẽ được làm nóng bằng máy).
  • Chỉ rửa tay thôi thì cũng tốn gần 3L nước nóng.

Bạn có thể cộng tất cả các con số đó lại tuỳ theo nhu cầu của bản thân và gia đình để biết lượng nước nóng bạn cần. Và quan trọng nhất là không có gì tốt hơn lời khuyên từ chuyên gia để bạn có thể xác định dung tích bình lý tưởng nhất cho mái ấm của mình.

TÌM MỘT CHUYÊN GIA GẦN BẠN

Những chuyên gia tại Atlantic có thể tư vấn cũng như lắp đặt máy bơm nhiệt cho gia đình bạn

Máy bơm nhiệt nước nóng: Những lợi ích bạn nên cân nhắc

Lợi ích máy bơm nhiệt nước nóng nên cân nhắc

Một trong những rào cản khi lắp đặt máy bơm nhiệt chính là chi phí ban đầu cao.Nhưng máy bơm nhiệt là một thiết bị khá kinh tế khi sử dụng, nếu chịu bỏ ra chi phí ban đầu. Chúng thường dùng nguồn năng lượng miễn phí và không giới hạn (năng lượng từ không khí) để sưởi ấm căn nhà và làm nóng nước cho bạn. Hơn nữa, đó chính là nguồn năng lượng tái tạo được và sạch, có thể giảm thiểu khí nhà kính. Khi lắp đặt một máy bơm nhiệt, bạn đã góp phần vào việc bảo vệ môi trường. Tất cả những điều này sẽ cho bạn có một hệ thống sưởi ấm và đun nước sạch lâu bền và tiết kiệm. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua Hotline/Zalo: 0901 404 486 để được tư vấn miễn phí!

Back To Top