skip to Main Content
Có Nên Mua Bình Nóng Lạnh Cũ | Máy Nước Nóng Cũ?

Có Nên Mua Bình Nóng Lạnh Cũ | Máy Nước Nóng Cũ?

Bình nóng lạnh là một thiết bị quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình. Nó cung cấp nguồn nước nóng ổn định để phục vụ trong quá trình vệ sinh, tắm rửa… Mặc dù vậy, thay vì mua mới, rất nhiều người dùng chọn cách mua bình nóng lạnh cũ để tiết kiệm ngân sách. Vậy có nên mua bình nóng lạnh cũ không? Máy nước nóng cũ có ưu nhược điểm gì? Cùng Atlantic Việt Nam đi tìm lời giải qua bài viết này nhé.

Máy nước nóng cũ có an toàn không?

Trung bình, một thiết bị máy nước nóng có tuổi thọ khoảng 10 năm, hoặc có thể lâu hơn tuỳ vào quá trình sử dụng và công tác vệ sinh, bảo dưỡng. Điểm này khiến hầu hết mọi người nghĩ rằng việc lựa chọn bình nóng lạnh cũ đã qua sử dụng là một giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Mặc dù vậy, cần hiểu rằng các bộ phận chính trong bình nóng lạnh như vỏ bình, linh kiện bên trong, bộ phận làm nóng nước… có độ bền cao thì những bộ phận khác như cảm biến nhiệt độ, cầu dao chống giật, rơ le, thanh đốt… thường bị hỏng đầu tiên.

Bình nóng lạnh Atlantic Neo2 Plus
Bình nóng lạnh Atlantic Neo2 Plus

Khi những bộ phận này hỏng hóc nhưng không được chú ý thì chúng có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro không thể lường trước. Chẳng hạn như rò rỉ điện, cháy nổ… từ thiết bị máy nước nóng cũ. Do đó, bình nóng lạnh đã qua sử dụng có thể an toàn trong trường hợp các bộ phận chưa bị hỏng. Tất nhiên chúng hoàn toàn có nguy cơ hỏng hóc cao hơn so với một sản phẩm mới.

>> Xem thêm: Bình Nóng Lạnh Neo2 Atlantic – Sản Phẩm Thế Hệ Mới Cho Mọi Gia Đình

Có nên mua bình nóng lạnh cũ không?

Vậy người dùng nên hay không nên mua máy nước nóng đã qua sử dụng? Dưới đây là phân tích ưu và nhược điểm chi tiết:

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí: Với những gia đình có ngân sách eo hẹp, máy nước nóng cũ sẽ là lựa chọn tiết kiệm chi phí. Nhìn chung, sản phẩm cũ có giá thành thấp hơn nhiều, giúp bạn dễ dàng sở hữu một bình nóng lạnh có đủ chức năng mà không cần bỏ ra ngân sách lớn ban đầu.
 • Chất lượng tương đối: Bình nóng lạnh cũ của các thương hiệu uy tín thường có tuổi thọ và chất lượng tổng thể cao hơn. Do đó, khi đã qua sử dụng, các thiết bị này vẫn có chất lượng tương đối, đạt yêu cầu cơ bản.
 • Tuổi thọ khá tốt: Hầu hết các sản phẩm bình nóng lạnh cũ đều có tuổi thọ trung bình 10 – 12 năm. Nhưng nếu được vệ sinh bình nóng lạnh đúng cách, chúng có thể hoạt động lâu hơn nữa.

An toàn

 • Tương đối an toàn: Như đã nói, các sản phẩm từ thương hiệu uy tín thường có chất lượng và độ an toàn cũng cao hơn. Mặc dù đã qua sử dụng nhưng nếu các bộ phận chưa bị hỏng hóc thì chúng vẫn khá an toàn.
 • Phù hợp cho cuộc sống tạm bợ: Trường hợp bạn đang sống trong một căn nhà, phòng trọ cho thuê hoặc dự định chuyển đi trong thời gian tới, thì mua một bình nóng lạnh mới sẽ lãng phí hơn. Máy nước nóng cũ là lựa chọn được ưu tiên trong trường hợp này.

Nhược điểm

 • Dễ hư hỏng: Bất cứ sản phẩm cũ nào cũng có khả năng hỏng hóc cao hơn sản phẩm mới. Máy nước nóng đã qua sử dụng cũng sẽ dễ bị hư hỏng hơn, nên lựa chọn cẩn thận và vệ sinh thường xuyên.
 • Nguy cơ rò rỉ điện: Máy nước nóng đã qua sử dụng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị rò rỉ điện.
 • Nguồn gốc và độ bền không chắc chắn: Mua các sản phẩm cũ có nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái hoặc hàng trôi nổi.
 • Bảo hành: Vấn đề bảo hành thường không được áp dụng với các sản phẩm đã cũ. Nếu chúng hỏng hóc, việc thay thế linh kiện sẽ tốn kém hơn.

Nhược điểm: Không bảo hành

Vậy có nên mua máy nước nóng cũ không?

Việc có nên mua bình nóng lạnh cũ hay không còn tùy thuộc vào ngân sách và nhu cầu sử dụng cụ thể của bạn. Đó sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền. Mặc dù vậy, phải thực sự cẩn thận, cân nhắc các rủi ro, mặt lợi và hại khi sử dụng các thiết bị đã qua sử dụng bạn nhé.

Cẩn thận khi mua máy nước nóng cũ

Để đảm bảo thiết bị được an toàn mà vẫn tiết kiệm được chi phí, dưới đây là một số lời khuyên của Atlantic Việt Nam để bạn tham khảo khi mua bình nóng lạnh cũ:

 • Kiểm tra bên ngoài và bên trong: Kiểm tra rơle, dây tóc, vỏ và tất cả các bộ phận đi kèm của máy nước nóng.
 • Chọn máy nước nóng có thương hiệu: Hãy lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng, uy tín để giảm thiểu rủi ro.

Chọn người bán uy tín

 • Lựa chọn công suất phù hợp: Đảm bảo công suất máy nước nóng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.
 • Chọn người bán uy tín: Mua hàng từ nguồn đáng tin cậy để đảm bảo khả năng mua được sản phẩm đáng tin cậy hơn.

Tóm lại, mua một bình nóng lạnh cũ có thể là một lựa chọn thiết thực và tiết kiệm những vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không cẩn thận. Người dùng nên kiểm tra kỹ lưỡng, chọn người bán thực sự uy tín để sở hữu sản phẩm cũ với chất lượng tương đối nhất có thể.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu bình nóng lạnh, máy nước nóng uy tín thì Atlantic Việt Nam là lựa chọn đáng được cân nhắc.

Tại Máy nước nóng Atlantic, chúng tôi ưu tiên chất lượng, an toàn và độ tin cậy. Máy nước nóng của chúng tôi được thiết kế để tồn tại lâu dài, đảm bảo bạn có thể sử dụng nước nóng khi cần nhất. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy nước nóng mới, bạn có thể khám phá nhiều dòng sản phẩm đa dạng của Atlantic. Chúng tôi cung cấp nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn, với sự đảm bảo về chất lượng vượt trội. Hãy đưa ra lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của bạn nhé!

Back To Top