skip to Main Content
Bạn Có Cần Tắt Máy Nước Nóng Khi Vắng Nhà Lâu Ngày?

Bạn có cần tắt máy nước nóng khi vắng nhà lâu ngày?

Bạn có dự định đi du lịch sao? Vậy có phải bạn đang phân vân không biết nên tắt hay nên giữ máy nước nóng hoạt động khi bạn vắng nhà không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Việc bình nóng lạnh bị rỉ nước quả thật là một cơn ác mộng! Còn gì tệ hơn việc bạn phải rút ngắn chuyến du lịch của mình để về nhà, khi hàng xóm của bạn than phiền về việc nước từ nhà bạn chảy xuống căn hộ tầng dưới? Vì vậy nếu bạn vắng nhà lâu hơn 3 ngày, hãy cân nhắc và làm theo những lời khuyên sau.

Việc cần làm trước nhất là ngắt tất cả mọi nguồn cung cấp nước trong nhà. Việc còn lại là tùy thuộc vào hệ thống nước nóng của nhà bạn.

Mỗi dòng thiết bị có một giải pháp riêng

có cần tắt máy nước nóng khi vắng nhà lâu ngày

Nếu bạn có một máy nước nóng chạy điện âm tường, hãy tắt nó đi. Khi bạn trở về nhà, hãy bật lên lại. Bạn sẽ phải đợi từ 7 đến 8 tiếng để nước hoàn toàn nóng.

Nếu bồn chứa nước của bạn có lớp bảo vệ ACI, hãy tiếp tục để máy chạy, nếu không hệ thống chống ăn mòn của máy sẽ không hoạt động nữa, và có nguy cơ máy nước nóng của bạn sẽ bị hỏng.

Nếu bạn có máy nước nóng bơm nhiệt, hãy tắt nó đi. Khi bạn quay trở lại, sẽ mất khoảng 4 giờ để làm nóng nước trong nhà.

Nếu bạn có máy nước nóng nhiệt động học, máy nước nóng năng lượng mặt trời hoặc máy nước nóng bằng điện đã được lập trình, bạn chỉ cần chọn chế độ “nghỉ” hoặc “vắng mặt” trên hộp lập trình của thiết bị và chọn ngày bạn sẽ quay lại sau kỳ nghỉ. Máy nước nóng của bạn sẽ tự kích hoạt vào một ngày trước khi bạn trở về để đảm bảo có nước nóng cho bạn ngay khi bạn vừa đặt chân vào nhà.

Thông tin thêm: Những công nghệ hiện đại cho phép bạn hoàn toàn yên tâm khi rời khỏi ngôi nhà của mình chỉ với vài thao tác tay đơn giản. Để tránh rò rỉ nước, hạn chế tiêu thụ điện quá nhiều và tránh đường ống của bạn bị đóng băng, máy nước nóng có thể lập trình trước hoặc có thể được điều khiển từ xa trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng là những sự lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, chúng đảm bảo vừa tiết kiệm năng lượng, vừa có nước nóng ngay khi bạn trở về nhà!

Ứng dụng để điều khiển máy nước nóng từ xa

điều khiển máy nước nóng từ xa bằng app

Cuối cùng, để cuộc sống của bạn tiện nghi nhất có thể, tại sao không sử dụng giải pháp máy nước nóng công nghệ mới từ Atlantic ? Ngôi nhà của bạn sẽ được kết nối với ứng dụng này trên điện thoại. Và bạn có thể quản lý từ xa việc tạo ra nước nóng cho nhu cầu của mình thông qua điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Từ ô tô hoặc nơi nghỉ mát của mình, bạn có thể tắt máy nước nóng, khởi động lại và dễ dàng theo dõi bất kỳ mức tiêu thụ nước nóng bất thường nào nhờ vào ứng dụng này. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn thoải mái hơn trong kỳ nghỉ!

Back To Top