skip to Main Content
Chọn Máy Nước Nóng Có Điện Trở Bọc Thép Hay Công Nghệ Steatite?

Chọn Máy Nước Nóng Có Điện Trở Bọc Thép Hay Công Nghệ Steatite?

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn máy nước nóng cho nhà mình, chọn đúng loại điện trở là một yếu tố rất quan trọng. Quyết định này quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện, tuổi thọ của máy nước nóng và sự thoải mái của bạn. Vì vậy, nên chọn một máy nước nóng có điện trở bọc thép hay bọc bằng công nghệ steatite?

Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn xác định loại điện trở nào là phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.

Máy nước nóng có điện trở bọc thép là máy như thế nào?

Đầu tiên, điện trở là một bộ phận trong máy nước nóng có nhiệm vụ làm nóng nước. Đối với máy nước nóng có bọc thép, thì điện trở sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước. Do đó, nó dễ bị bám cặn vôi qua thời gian, và điều này có thể làm giảm hiệu suất của máy. May mắn là trong máy nước nóng với điện trở được bọc thép có cực dương (anode) bằng magiê giúp hạn chế bị cáu cặn ăn mòn.

Ưu điểm của máy có điện trở bọc thép là gì?

sử dụng máy nước nóng có điện trở bọc thép

Đầu tiên, bởi vì các điện trở bọc thép được nhúng trực tiếp vào bể chứa và đun nước nóng, chúng sẽ phản ứng rất mạnh và làm nóng nước rất nhanh. Đây là một lợi thế đáng kể giúp bạn thoải mái sử dụng nước nóng bất cứ lúc nào.

Thứ hai, máy nước nóng có điện trở được bọc thép thường có giá thấp hơn so với máy nước nóng sử dụng công nghệ steatite. Do đó, nếu bạn bị hạn chế ngân sách, đây là sự lựa chọn hợp lý. Việc sử dụng loại máy này cũng được khuyến khích ở những nơi mà nước không quá cứng. Trên thực tế, sự đóng cáu sẽ xảy ra chậm hơn và vì vậy, chi phí cho bảo trì sẽ thấp hơn.

Nhược điểm của máy có điện trở bọc thép là gì?

Nếu các điện trở bọc thép ít bị đóng cáu ở những vùng có nước ngọt, thì ở những vùng nước cứng chúng sẽ rất nhanh bị bám cặn. Nếu bạn ở vùng có nước cứng, chúng tôi khuyên bạn nên nối máy nước nóng với thiết bị làm mềm nước. Ngoài ra, cần xả hết nước và tẩy cặn hàng ngày cho bể chứa và điện trở trong máy nước nóng. Trên thực tế, nếu điện trở bị đóng cặn, bạn sẽ cần nhiều điện hơn để đun nóng nước, điều này làm máy của bạn dễ hỏng hơn.

Một nhược điểm khác của máy có điện trở bọc thép là chúng khó bảo trì hơn. Bởi vì điện trở được ngâm trực tiếp trong bể, bạn sẽ phải đổ hết nước nóng đi thì mới có thể lau chùi, bảo dưỡng hoặc thay cái mới trong trường hợp cái cũ bị hư.

Máy nước nóng sử dụng công nghệ steatite là máy như thế nào?

Không giống như máy nước nóng có điện trở được bọc thép, máy dùng công nghệ steatite không để điện trở tiếp xúc trực tiếp với nước do chúng được bọc trong một ống thép tráng men, giúp bảo vệ điện trở khỏi đóng cặn và do đó, máy sẽ dùng được lâu hơn.

Ngoài ra, giống như máy nước nóng có điện trở bọc thép, máy nước nóng sử dụng công nghệ steatite cũng có cực dương (anode) bằng magiê để bảo vệ điện trở khỏi bị ăn mòn do đóng cáu. Một số mẫu thậm chí còn có cả hệ thống ACI Hybrid giúp máy có thể mạnh mẽ chống lại sự ăn mòn, dựa trên việc sử dụng một cực dương (anode) titan phủ magiê. Hệ thống này sẽ giúp tăng gấp đôi tuổi thọ của máy nước nóng.

Ưu điểm của máy nước nóng dùng công nghệ steatite là gì?

Đầu tiên, điện trở của máy sẽ được bọc trong lớp tráng men để chống lại sự bám cặn vôi, và do đó chúng sẽ có tuổi thọ cao hơn điện trở bọc thép. Vì vậy, chúng sẽ rất lý tưởng cho những nơi nước rất cứng.

Ngoài ra, điện trở được bảo vệ bằng công nghệ steatite cũng ít tiêu tốn năng lượng hơn và dễ bảo trì hơn điện trở bọc thép. Lý do là vì nó không được ngâm trực tiếp trong bể nên không cần phải đổ hết nước nóng trong bình chứa nếu muốn lấy nó ra: bạn chỉ cần lấy điện trở ra khỏi ống bọc thép tráng men của nó là được.

Nhược điểm của máy nước nóng dùng công nghệ steatite là gì?

Điều duy nhất mà bạn có thể chê bai ở máy nước nóng dùng công nghệ steatite là giá bán của nó. Loại máy này thường mắc hơn so với máy nước nóng có điện trở được bọc thép. Mức giá này thậm chí còn tăng cao hơn nếu bạn có ý định mua máy nước nóng có hệ thống ACI Hybrid.

Nên chọn máy nước nóng với điện trở được bọc thép hay máy dùng công nghệ steatite?

Bình nước nóng Atlantic Neo
Bình nước nóng Atlantic Neo

Cuối cùng, quyết định chọn mua giữa máy nước nóng với điện trở được bọc thép hay máy nước nóng dùng công nghệ steatite phụ thuộc phần lớn vào ngân sách của bạn và độ cứng của nước. Ví dụ: nếu bạn sống ở khu vực có nước ngọt hoặc nếu bạn có ngân sách eo hẹp, bạn có thể chuyển sang sử dụng một máy nước nóng với điện trở được bọc thép, và có thể nối máy với một thiết bị làm mềm nước. Ngược lại, nếu nước chỗ bạn sống rất cứng, bạn nên chuyển sang sử dụng máy nước nóng dùng công nghệ steatite , loại này sẽ ít bị bám cặn hơn và dễ bảo trì hơn.

Đến đây là kết thúc bài viết rồi, chúng tôi hy vọng bây giờ bạn đã biết liệu bạn cần mua loại máy nước nóng nào cho phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn chia sẻ kinh nghiệm, đừng ngần ngại bình luận trong bài viết này.

Back To Top