skip to Main Content
Làm Thế Nào Để Tiết Kiệm Điện Cho Máy Bơm Nhiệt Làm Nóng Nước?

Làm Thế Nào Để Tiết Kiệm Điện Cho Máy Bơm Nhiệt Làm Nóng Nước?

Máy bơm nhiệt cho phép bạn sưởi ấm và làm nóng nước trong ngôi nhà của mình bằng cách hấp thụ năng lượng từ môi trường xung quanh (nước, không khí, đất), giúp bạn bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí hơn.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn hạn chế mức tiêu thụ nhiệt năng và tối ưu hóa giá trị sử dụng của máy bơm nhiệt.

1. Tránh thay đổi nhiệt độ trong ngày

Máy nước nóng bơm nhiệt sẽ tiêu thụ ít điện hơn khi chúng chỉ cần duy trì nhiệt độ của nước ổn định.

  • Hãy tránh việc giảm nhiệt độ của nước vào ban đêm hoặc khi bạn vắng nhà. Thay đổi các cài đặt trên máy quá nhiều sẽ không giúp bạn tiết kiệm tiền!
  • Nếu bạn muốn giảm mức tiêu thụ của mình, hạ nhiệt độ mà bạn mong muốn xuống tối đa một độ.

2. Hạn chế để nhiệt độ quá cao khi khởi động máy bơm nhiệt làm nóng nước

hạn chế để nhiệt độ quá cao khi khởi động máy bơm nhiệt làm nóng nước

Theo nguyên tắc làm việc của máy bơm nhiệt, khi bắt đầu làm nóng nước, để đảm bảo nhiệt độ phù hợp, thợ lắp đặt thường hay cài đặt nhiệt độ ở mức quá cao so với nhu cầu. Tuy nhiên, nước càng nóng thì máy bơm nhiệt của bạn càng tiêu thụ nhiều điện và hiệu quả của máy sẽ càng giảm.

  • Do đó, khi bắt đầu làm nóng nước, cài đặt nhiệt độ càng thấp càng tốt: tối đa 40 ° C. Điều này cũng hữu ích khi sử dụng cùng hệ thống sưởi dưới sàn, bộ tản nhiệt hoặc bộ đối lưu có kích thước lớn, vì các thiết bị này hay hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn.
  • Bạn cũng có thể để bộ điều chỉnh thiết lập nhiệt độ của nước nóng theo một bộ cảm biến bên ngoài. Do đó, nhiệt độ của nước sẽ tương ứng với nhiệt độ thực tế ngoài không khí.

3. Kích hoạt điện trở bằng tay

Máy bơm nhiệt thường được trang bị thêm một điện trở phụ. Nó sẽ tiếp quản việc làm nóng nước khi bộ phận hút nhiệt không hấp thụ đủ năng lượng từ bên ngoài.

Để ngăn điện trở làm tăng mức tiêu thụ điện của bạn, hãy đảm bảo rằng nó không thể tự động bật lên (ví dụ: thông qua bộ điều nhiệt). Bạn hãy tự kích hoạt điện trở và nhớ theo dõi mức tiêu thụ điện của nó trên đồng hồ.

4. Kiểm tra cài đặt của bạn thường xuyên

Không giống như loại làm nóng nước truyền thống, máy bơm nhiệt không cần phải bảo dưỡng thường xuyên (trừ khi nó phải tuân theo quy định về môi trường hoặc về hiệu suất điều hòa không khí trong các tòa nhà. Tuy nhiên, việc vệ sinh máy vẫn rất cần thiết để cải thiện hiệu suất của máy!

  • Một số nhà lắp đặt cam kết sẽ cung cấp dịch vụ bảo trì máy theo hàng năm hoặc theo từng kỳ.
  • Ngoài ra, trong trường hợp đối với máy bơm nhiệt từ không khí vào không khí ở chỗ khác hoặc không khí vào nước, các bộ lọc của máy bơm phải được rửa bằng nước mỗi 2 tháng.

Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để hiểu chi tiết về dòng máy mà bạn đã mua. Bạn có thể thử tham khảo các dòng máy bơm nhiệt làm nóng nước Atlantic chất lượng được sản xuất tại Pháp với công nghệ tiên tiến và hiện đại và tiết kiệm điện tới 75%.

máy bơm nhiệt làm nóng nước Atlantic

5. Theo dõi chặt chẽ mức tiêu thụ điện của bạn

Để tránh những bất ngờ gây khó chịu, hãy theo dõi mức tiêu thụ điện của bạn! Điều này sẽ giúp bạn phản ứng nhanh chóng khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

6. Kết hợp với tấm quang điện

Để giảm chi phí và tác động lên môi trường, máy bơm nhiệt chạy bằng loại điện có thể tự sản xuất và tái tạo được là giải pháp lý tưởng nhất. Ví dụ: bạn có thể kết hợp máy với các tấm quang điện.

Back To Top