skip to Main Content
Cách Sử Dụng Bình Nước Nóng An Toàn

Cách Sử Dụng Bình Nước Nóng An Toàn

Bình nước nóng trong phòng tắm đôi

Bình nước nóng là một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bình nước nóng có hai loại cơ bản: bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp. Mặc dù tất cả các bình nóng lạnh đều được trang bị các thiết bị đảm bảo an toàn nhưng sự cố vẫn có thể thường xuyên xảy ra.

Theo nghiên cứu, nguyên nhân chính dẫn đến các sự cố chủ yếu là do lắp đặt và bảo trì không đúng cách.

Tại Việt Nam, nhu cầu lắp đặt bình nóng lạnh điện ngày càng tăng lên. Nếu bạn đang muốn lắp đặt bình nóng lạnh để phục vụ cho sinh hoạt gia đình, hãy dành ra 5 phút để đọc những lời khuyên về cách sử dụng máy bình nước nóng an toàn nhé!

Nên:
Tìm kiếm những người thợ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để lắp đặt.

Tuân thủ các hướng dẫn được đưa ra trong sách hướng dẫn sử dụng.

Tắt nguồn điện máy nước nóng sau khi sử dụng.

Thuê những người thợ có kinh nghiệm đến kiểm tra và bảo dưỡng máy nước nóng định kỳ.

Nếu máy nước nóng có điều bất thường khi đang sử dụng (vấp cầu dao), hãy ngừng sử dụng ngay lập tức và liên hệ với nhà cung cấp để kiểm tra và sửa chữa.

Không nên:
Không nên lắp vòi hoa sen có van bật/tắt để tránh áp suất quá cao tích tụ bên trong bình chứa gây cháy/nổ.

Lưu ý: Đường ống đầu ra của máy nước nóng điện kiểu vòi sen không nên được kết nối với bất kỳ van điều khiển bật / tắt nào và không nên được kết nối với chậu hoặc bồn tắm, để tránh áp lực quá mức tích tụ bên trong bồn chứa nước, gây nổ.

Không tự lắp đặt

Việc tự lắp đặt có thể tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá, tuy nhiên điều này có thể gây nguy hiểm nếu bạn không am hiểu về hệ thống điện và đường ống nước. Tốt nhất, bạn nên gọi thợ điện có chuyên môn đến lắp đặt để đảm bảo an toàn.

Nếu bình nóng lạnh không được lắp đặt đúng cách, nó có thể không được kết nối an toàn với hệ thống dây điện và điều này sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Lắp máy ở vị trí cao để sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Bình nóng lạnh lắp ở vị trí cao

Đảm bảo bình nóng lạnh được đặt ở độ cao vừa đủ trên tường phòng tắm. Để đảm bảo an toàn, hãy lắp máy cao hơn đầu của thành viên cao nhất trong gia đình bạn. Nếu máy nằm ở vị trí quá thấp, máy có thể bị nước dội vào khi bạn đang tắm và điều này sẽ gây ra sự cố đoản mạch.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Mỗi bình nước nóng đều có sách hướng dẫn sử dụng riêng. Đọc và hiểu kỹ trước khi sử dụng và lắp đặt để đảm bảo an toàn và sử dụng đúng cách.

Tắt khi không sử dụng

Đối với bình nóng lạnh thông thường, bạn có thể cài đặt chế độ ấm, nóng, hoặc rất nóng trên thanh điều nhiệt.

Đối với một đất nước có nhiệt độ khá ấm áp như Việt Nam, hãy tắt bình nóng lạnh sau mỗi lần sử dụng để tránh nước quá nóng đối với lần sử dụng tiếp theo. Điều này cũng có thể giảm thiểu hư hỏng của bình nóng lạnh và có thể tiết kiệm điện đáng kể.

Bảo dưỡng thường xuyên

Hãy tìm hiểu thật kỹ rằng bình nóng lạnh có cần bảo dưỡng thường xuyên hay không. Thông thường, bình nóng lạnh sẽ cần bảo dưỡng 1-2 lần mỗi năm. Việc bảo trì sẽ giúp phát hiện các sự cố kịp thời, đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ của bình nóng lạnh.

Lựa chọn bình nóng lạnh tích hợp ELCB

Bình Nóng Lạnh Neo Plus
Bình Nóng Lạnh Neo Plus
ELCB là thiết bị chống giật được tích hợp vào máy nước nóng. Đây là một thiết bị dùng để cắt nguồn điện nếu như phát hiện ra dòng điện rò rỉ xuống đất. ELCB có tác dụng phòng giật điện và tránh làm tổn hao điện năng lãng phí vô ích cho người sử dụng nguồn điện.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều máy nước nóng được trang bị ELCB như máy nước nóng đến từ tập đoàn Atlantic. Tuy được trang bị thiết bị chống giật hiện đại và vô cùng tiện lợi nhưng máy vẫn có giá cả vô cùng phải chăng, không chênh lệch giá những loại bình nóng lạnh khác. Bạn nên ưu tiên sử dụng loại máy nước nóng này để không chỉ đảm bảo an toàn cho gia đình mà còn có thể tận hưởng những công nghệ tiên tiến, tiện lợi nhất!

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để sử dụng máy nước nóng an toàn. Có thể nói, tính an toàn là điều nên được ưu tiên trong quá trình sử dụng, tiếp theo mới là tính hiệu quả và tiện lợi. Việc lựa chọn, lắp đặt và sử dụng bình nước nóng an toàn không chỉ có thể đảm bảo an toàn cho bản thân mà còn thể đảm bảo an toàn cho cả gia đình của bạn!

Back To Top