skip to Main Content
Cách Lựa Chọn Dung Tích Bình Nóng Lạnh

Cách Lựa Chọn Dung Tích Bình Nóng Lạnh

Bình nóng lạnh được coi là một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là ở những vùng có khí hậu lạnh giá.

Bình nóng lạnh có thể được sử dụng để phục vụ nhiều nhu cầu như: tắm, rửa mặt, gội đầu, rửa chén,..Chính vì vậy, việc lắp đặt bình nóng lạnh sẽ vô cùng quan trọng. Một trong những yếu tố bạn nên xem xét trước khi quyết định lắp đặt bình nóng lạnh chính là dung tích của bình.

Hãy dành 5 phút để tìm hiểu về cách lựa chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp qua bài viết dưới đây.

Các yếu tố cần xem xét để lựa chọn dung tích máy nước nóng

Bình Nóng Lạnh Nanto LITE
Bình Nóng Lạnh Nanto LITE
  • Số lượng thành viên trong gia đình
  • Tần suất tắm
  • Có dùng nước nóng cho phòng bếp hay không?
  • Phòng tắm sử dụng bồn tắm hay vòi hoa sen?
  • Không gian phòng tắm nhỏ hẹp hay rộng rãi?

Cách lựa chọn dung tích bình nóng lạnh

Trước tiên, chúng ta sẽ ước tính mỗi lần tắm sẽ mất khoảng gần 10L nước nóng.

Vì vậy, nếu bạn tắm khoảng 2 lần/ngày hoặc gia đình bạn có 2 thành viên và tần suất tắm của mỗi người là 1 lần mỗi ngày thì bình nước nóng với dung tích 15L sẽ là một sự lựa chọn hợp lý.

Với những gia đình có 3-4 lượt tắm mỗi ngày thì bình nước nóng khoảng 30L sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng.

Nếu bình nóng lạnh phải phục vụ 5-7 lượt tắm mỗi ngày thì bạn nên lựa chọn bình có dung tích 50L.

Tương tự, bình nóng lạnh 75L sẽ có khả năng đáp ứng 7-9 lượt tắm và bình 100L sẽ phù hợp với các “đại gia đình” với 9-10 lượt tắm mỗi ngày.

Nhà tắm hiện đại

Trên đây là những gợi ý cho bạn khi lựa chọn dung tích máy nước nóng. Tuy nhiên, đây chỉ là những gợi ý mang tính chất tương đối. Việc lựa chọn thể tích bình sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều hay ít ở mỗi người. Nếu bạn tắm trong bồn tắm và có thói quen ngâm mình thư giãn trong đó thì bạn sẽ cần một lượng nước nóng lớn hơn. Trong trường hợp này, bạn nên chọn bình dung tích lớn hoặc có thể xem xét sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời. Ngược lại nếu bạn sử dụng vòi hoa sen thì lượng nước sẽ không cần quá nhiều như khi sử dụng bồn tắm.

Bên cạnh đó, nếu không chỉ sử dụng máy nước nóng để phục vụ nhu cầu tắm mà bạn còn muốn sử dụng nước nóng cho phòng bếp với mục đích như rửa chén đĩa, nấu ăn,… thì bạn cũng nên tính toán lại về dung tích để sử dụng máy nước nóng dung tích lớn hơn hoặc có thể sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Theo ước tính, mỗi phòng bếp sẽ cần thêm khoảng 15L nước nóng mỗi ngày.

Bình nóng lạnh Atlantic đến từ Pháp với nhiều lựa chọn đa dạng về thể tích bình giúp bạn chọn được loại bình nóng lạnh phù hợp cho gia đình bạn.

Các loại bình nóng lạnh Atlantic

Những lưu ý khi lựa chọn dung tích máy nước nóng:

Như các bạn đã biết, dung tích bình càng lớn thì càng có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước cao hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng: Dung tích bình sẽ tỷ lệ thuận với sự tiêu tốn năng lượng và hóa đơn tiền điện. Bên cạnh đó, bình dung tích lớn sẽ chiếm nhiều không gian hơn và không phù hợp với nhà tắm diện tích quá nhỏ hẹp.

Chính vì vậy, bạn không nên lựa chọn máy nước nóng với dung tích lớn chỉ để đảm bảo nguồn nước nóng dồi dào nếu chi phí của bạn còn eo hẹp cũng như bạn không có quá nhiều không gian để đặt máy. Hãy xem xét tất cả các yếu tố để lựa chọn một chiếc máy nước nóng “hợp lý nhất” thay vì một chiếc máy nước nóng “cung cấp nhiều nước” nhất!

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét lựa chọn bình nước nóng năng lượng mặt trời hay máy bơm nhiệt với dung tích cực lớn để đảm bảo nguồn nước nóng dự trữ luôn dồi dào. Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm bình nóng lạnh đến từ Groupe Atlantic Vietnam. Groupe Atlantic Vietnam là công ty con của tập đoàn Groupe Atlantic Pháp – là chuyên gia trong lĩnh vực nước nóng tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm bình nóng lạnh, máy bơm nhiệt … và các tiện ích về nhiệt được nhập khẩu cao cấp an toàn và tiết kiệm điện.

Back To Top