skip to Main Content
Cách Chọn Hệ Thống Nước Nóng Phù Hợp

Cách Chọn Hệ Thống Nước Nóng Phù Hợp

Bạn có muốn lắp đặt hoặc thay thế hệ thống nước nóng của mình không? Đây không phải là một việc đơn giản. Nước nóng ảnh hưởng trực tiếp đến sự tiên nghi và thoải mái trong căn nhà bạn. Lựa chọn trang bị để phù hợp với nhu cầu sử dụng, chi phí và yêu cầu khác của bạn rất là quan trọng. Vì thế, hãy để các chuyên gia của chúng tôi hướng dẫn cho bạn.

Bình nước nóng Atlantic Neo MAX

1. Tại sao việc lựa chọn hệ thống nước nóng phù hợp lại quan trọng?

Để có chỗ ở thoải mái

Một hệ thống đủ mạnh và có thể tùy chỉnh theo nhu cầu sẽ cho phép bạn có nước nóng bất cứ lúc nào trong ngày, ở nhiệt độ và áp lực nước ổn định, để bạn có thể dùng trong bếp cũng như nhà tắm của mình.

Để giảm hóa đơn năng lượng của bạn

Hệ thống sản xuất nước nóng chiếm một phần đáng kể trong việc tiêu thụ năng lượng (để làm nóng và luôn giữ ấm nước). Do đó, chúng ta cần hiểu và đầu tư hợp lý vào một máy nước nóng có hiệu suất cao.

Để tránh bỏng

Một hệ thống có hiệu suất cao và an toàn sẽ ngăn bạn gặp sự cố khi điều chỉnh nhiệt độ của nước nóng.

2. Có các loại hệ thống nước nóng nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại máy nước nóng khác nhau để đáp ứng các nhu cầu sử dụng của người dùng. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn lựa  chọn dễ dàng hơn.

Máy nước nóng truyền thống

Việc sản xuất nước nóng sinh hoạt có thể được đảm bảo theo hai cách: bằng cách tích tụ nhiệt qua bể nước nóng hoặc làm nóng ngay lập tức, nghĩa là nước nóng được sản xuất ngay tại thời điểm sử dụng. Yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến sự lựa chọn của bạn chính là có sẵn không gian để cài đặt thiết bị lưu trữ hay không: một hệ thống có bình chứa nước nóng sẽ khá là cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích.

Máy nước nóng nhiệt động lực học

Nó là một máy bơm nhiệt dành riêng cho việc sản xuất nước nóng. Thiết bị này bao gồm hai yếu tố: một máy bơm nhiệt từ không khí và bể chứa. Khi cài đặt, chúng ta có thể ghép hai yếu tố trên thành một khối hoặc nối thành hai phần riêng, điều này phụ thuộc vào khí hậu nơi bạn sinh sống (máy nước nóng ghép thành một khối thích hợp hơn ở các vùng lạnh) và vị trí (máy có thể gây ô nhiễm tiếng ồn).

Tấm phẳng thu nhiệt từ năng lượng mặt trời

Đây là một phương án xanh để tạo ra nước nóng cho gia đình của bạn. Những tấm nhiệt này sẽ chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng.

Bộ thu nhiệt năng lượng mặt trời có thể được: cố định xuống đất trên các giá đỡ, giúp chúng có độ nghiêng phù hợp tùy thuộc vào địa điểm, hoặc được tích hợp vào tòa nhà, như một mái lợp hoặc được đặt trên sân thượng. Hãy cẩn thận, “bình chứa nước từ máy nước nóng năng lượng mặt trời” phải được kết nối với một nguồn năng lượng bổ sung (điện, khí đốt (khí gas), dầu nhiên liệu).

3. Lựa chọn hệ thống sản xuất nước nóng phù hợp theo nhu cầu của bạn

So sánh thiết bị sản xuất nước nóng theo năm tiêu chí dưới đây, được đưa ra bởi các chuyên gia của chúng tôi.

Loại máy/Tiêu chíMáy điện có bình chứaMáy khí đốt (gas) có bình chứaMáy điện làm nóng tức thờiMáy khí đốt (gas) làm nóng tức thờiLò hơi bằng gas, xăng hoặc gỗMáy nhiệt đông lực họcMáy nước nóng năng lượng mặt trờiBơm nhiệt cho sưởi và nước nóng
Yêu cầu khi lắp đặtDiện tích đủ lớn để lắp bình chứa, nếu đặt ở nơi ít nhiệt, cần cách nhiệt các đường ống dẫn nướcCần có nguồn khí đốt. Cần đủ diện tích để lắp đặt bình chứa. Cần cách nhiệt ống dẫn nước (nếu cần)Không tốn diện tích, Dễ dàng lắp dặtCần có nguồn khí đốt. Cần có đường ống thoát khí phù hợpTrong trường hợp lò hơi được đặt trên nền nhà, cần có diện tích lắp đặt đủ lớn. Còn đối với loại nhỏ (rộng 60 – 65 cm), có thể treo tường thì không cần.Cần diện tích đủ lớn để lắp đặt. Cần đặt tại nơi cách âm hoặc cách xa nhà hàng xóm (nếu lắp đặt bên ngoài nhà)Cần lắp tấm phẳng hút nhiệt từ mặt trời trên mái. Cần chỗ đủ rộng cho bình chứaCần diện tích đủ lớn để lắp bình chứa. Thiết bị ồn ào và cần đặt tại nơi cách âm hoặc cách xa nhà hàng xóm (nếu lắp đặt bên ngoài nhà)
Dung tíchTùy theo nhu cầuTùy theo nhu cầuDung tích nhỏDung tích toDung tích toDung tích toCần một hệ thống phụ để làm nóng nước trong trường hợp không dùng được năng lượng mặt trờiDung tích to
Chi phí lắp đặt ban đầu$$$$$$$$$$$$$$$$
Bảo dưỡngKhông cần bảo trì quá đặt biệt. Tuy nhiên, cần thường xuyên kiểm tra hệ thống kiểm soát an toànBắt buộc cần thợ bảo trì mỗi nămBắt buộc cần thợ bảo trì mỗi nămBắt buộc cần thợ bảo trì mỗi nămBắt buộc cần thợ bảo trì mỗi nămBắt buộc cần thợ bảo trì mỗi nămBắt buộc cần thợ bảo trì mỗi nămBắt buộc cần thợ bảo trì mỗi năm
Tiền nước$$$$$$$$$$$Từ $ tới $$$

4. Tìm chuyên gia phù hợp để lắp đặt hệ thống nước nóng

Tư vấn miễn phí, thẩm định, báo giá, bảo trì…, công ty chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ về máy nước nóng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên viên đưa ra những lời khuyên hữu ích, đáp ứng nhu cầu của gia đình bạn.

Back To Top